Nhà máy giết mổ, chế biến gia cầm Hà Nội sẽ khởi công vào cuối năm 2004

11:38 08/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha may giet mo, che bien gia cam Ha Noi se khoi cong vao cuoi nam 2004

Gà được giết mổ bằng dây chuyền CN hiện đại. Ảnh: T.Q

Ngày 7/4, tại khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo bàn về giải pháp hiện đại hoá và hoàn thiện nhà máy "Giết mổ và chế biến thịt gia cầm"  trên mặt bằng 49.000m2 tại Thị trấn Đông Anh, với tổng kinh phí đầu tư giai đoạn I dự tính khoảng 12 tỷ đồng. Dự án này đã được Cty Cổ phần Phúc Thịnh (Sở NN - PTNT) xây dựng xong từ năm 2003.

Hình thức đầu tư là xây dựng nhà máy mới với dây chuyền công nghệ giết mổ tiên tiến của Cty Linco (Đan Mạch)  có công suất thiết kế ban đầu khoảng 500 - 2000 con gia cầm/giờ. Mục tiêu của dự án nhằm cung ứng một lượng lớn thịt gà sơ chế và chế biến đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao cho thị trường Hà Nội, cũng như cho các vùng lân cận, tiến tới giúp Hà Nội xuất khẩu thịt gà chất lượng cao.

Giám đốc Cty Cổ phần Phúc Thịnh (Chủ đầu tư của dự án), ông Phạm Văn Công cho biết, Hà Nội là một thị trường tiêu thụ rất nhiều thịt gà, nhưng đến nay vẫn chưa có một cơ sở giết mổ gia cầm nào. Hầu hết gia cầm sống đều được giết mổ ngay tại chợ, vừa bẩn thỉu, mất vệ sinh thực phẩm, lại vừa xả rác, nước thải gây ô nhiễm môi trường chung. Bản thân Cty Phúc Thịnh vốn là một cơ sở chăn nuôi gà nên luôn có sẵn một lượng lớn gà thịt cho nguyên liệu đầu vào. Chính vì vậy việc xây dựng một nhà máy giết mổ gia cầm hiện đại ở Hà Nội là rất cần thiết và thuận cho Cty. Theo kế hoạch, thì nhà máy sẽ được khởi công vào cuối năm 2004. Máy móc, thiết bị dây chuyền đều được nhập ngoại theo công nghệ tiên tiến hiện nay trên thế giới  

Chính quyền thành phố rất ủng hộ dự án này. Theo giấy phép ưu đãi đầu tư số 65/GP - UB của UBND thành phố, chủ đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, được miễn thuế thu nhập đối với thiết bị, máy móc, tài sản cố định..., đồng thời sẽ được nhà nước hỗ trợ một phần vốn./.

Trọng Quang

VietBao.vn
contentlength: 3006
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.