Nhà máy điện Phú Mỹ gặp sự cố, cả nước thiếu 360 MW

Thứ ba, 14 Tháng tám 2007, 10:58 GMT+7
 • Phó giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (Ao) Ngô Sơn Hải cho biết, vào hồi 4h40’ sáng 13/8, tổ máy số 2 Nhà máy điện Phú Mỹ 2.2 công suất 360 MW phải ngừng hoạt động do máy biến áp gặp sự cố tăng áp.Nhà máy điện Phú Mỹ gặp sự cố, cả nước thiếu 360 MW

  Nhà máy điện Phú Mỹ 2.2

  Hiện nay, công suất khả dụng của toàn hệ thống chỉ có từ 10.200-10.500 MW nên với sự cố Phú Mỹ 2.2 này sẽ càng làm cho công suất hệ thống điện quốc gia bị thiếu hụt. Chính vì vậy, trong trường hợp nhu cầu phụ tải vượt quá công suất khả dụng này, toàn quốc sẽ phải tiết giảm điện vào giờ cao điểm, nhất là từ 9h30’ đến 11h30’ sáng để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện.

  Ông Hải cũng cho biết, tình trạng hệ thống điện thiếu hụt công suất vào giờ cao điểm sẽ còn kéo dài đến giữa tháng 9 do công suất Nhà máy Thủy điện Hòa Bình bị hạn chế ở ngưỡng 1.500MW để chống lũ. Bên cạnh đó, nhiều tổ máy nhiệt điện như: một tổ máy Nhiệt điện Phả Lại 2 (công suất 300 MW), một tổ máy của Nhà máy Phú Mỹ 4 (công suất 140 MW) và một tổ máy của Nhà máy Hiệp Phước (công suất 125 MW)... phải tách ra khỏi hệ thống để sửa chữa, chuẩn bị cho đợt huy động cao khi ngừng cung cấp khí Nam Côn Sơn lần 2, dự kiến từ ngày 29/8 đến 16/9. Ngoài ra, sự cố một tổ máy công suất 54 MW của Nhà máy Sê San 3A từ ngày 21/6 đến nay vẫn chưa được khắc phục.

  Mặc dù Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải huy động toàn bộ các nguồn điện hiện có, kể cả các nguồn tua bin khí chạy dầu và diezen có chi phí nguyên liệu đắt tiền nhưng vẫn không đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu sử dụng vào các giờ cao điểm. Vì vậy, trong lúc này, cả nước cần tiếp tục nâng cao ý thức tiết kiệm điện để đảm bảo đủ điện cho sản xuất và các sinh hoạt thiết yếu.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà máy điện Phú Mỹ gặp sự cố, cả nước thiếu 360 MW

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà máy điện Phú Mỹ gặp sự cố, cả nước thiếu 360 MW bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha may dien Phu My gap su co ca nuoc thieu 360 MW ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà máy điện Phú Mỹ gặp sự cố, cả nước thiếu 360 MW ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ