Nhà đầu tư không được tự do chọn ngân hàng mở tài khoản

17:42 13/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha dau tu khong duoc tu do chon ngan hang mo tai khoan
Ông Bùi Tấn Tài – Giám đốc khối Khách hàng cá nhân Ngân hàng TMCP Á Châu. Ảnh: T.T

- Sau gần 6 tháng kể từ khi Quyết định 27 của Bộ Tài chính về quy chế tổ chức và hoạt động của Công ty chứng khoán (CTCK) được ban hành, tới đây các CTCK không được trực tiếp nhận tiền giao dịch của khách hàng, nhà đầu tư phải mở tài khoản tại ngân hàng thương mại cổ phần do CTCK lựa chọn.

Như vậy tới đây, nhà đầu tư chứng khoán sẽ phải nộp tiền, rút tiền tại Ngân hàng, chỉ thực hiện việc giao dịch chứng khoán tại CTCK thay vì thực hiện tất cả các thủ tục ngay tại sàn giao dịch như hiện nay.

Từ thực tế này, Ngân hàng TMCP Á Châu - ACB đã cho ra đời gói sản phẩm dịch vụ tài chính, quan trọng nhất là chương trình tin học để cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản Nhà đầu tư tham gia mua bán chứng khoán, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Phóng viên VnMedia đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Tấn Tài – Giám đốc khối Khách hàng cá nhân Ngân hàng TMCP Á Châu về các vấn đề có liên quan.

Hiện nay, mỗi CTCK lại sử dụng một công nghệ và phần mềm khác nhau, vậy ACB có gặp khó khăn gì không khi đưa ra một chương trình tin học cho các CTCK nói chung?

Khó khăn thì cũng khá nhiều. Hiện nay các CTCK ra đời đều sử dụng các phần mềm, các chương trình công nghệ của riêng họ, vì vậy mỗi khi chúng tôi tiếp cận họ, chúng tôi đều phải tìm hiểu xem họ đang sử dụng cái gì và khả năng như thế nào. Tuy nhiên, khó khăn này chúng tôi cũng đã lường trước được nên chúng tôi cũng xây dựng được hệ thống mở. Đối với các CTCK cho phép phần mềm của chúng tôi tích hợp vào thì việc quản lý sẽ thuận tiện và nhanh hơn. Còn đối với các CTCK mà phần mềm của chúng tôi không thể tích hợp được hoặc phần mềm của CTCK không cho phép chúng tôi tích hợp vào thì chúng tôi có một phần mềm trung gian để tương tác nhanh. Tất nhiên là so với việc tích hợp vào thì việc qua trung gian ít tiện lợi hơn, tuy nhiên nếu so với phương pháp thủ công “chạy tới chạy lui” thì tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều, đảm bảo sự chính xác.

Ông đánh giá thế nào về thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua cũng như sắp tới? Theo ông, với loại hình dịch vụ này chính thức đi vào hoạt động, số lượng tài khoản giao dịch có tănglên không?

Đây là 1 vấn đề mà các nhà kinh tế đều đang quan tâm. Vấn đề lạm phát, tiền tệ, tỷ giá,… là các nội dung gắn kết với nhau. Thời gian qua thị trường có tăng lên giảm xuống, tuy nhiên theo chúng tôi đánh giá, sự giảm xuống đó là cần thiết và giúp cho thị trường tránh được những vấn đề xảy ra tương tự với các thị trường chứng khoán khác. Tôi nghĩ rằng trong thời gian tới với chính sách quản lý hiện nay của Nhà nước thì thị trường chứng khoán sẽ đi lên, ổn định và bền vững hơn trong thời gian vừa rồi.

Dịch vụ mà chúng tôi cung cấp là một giải pháp cho các CTCK có thể tiếp cận nhiều hơn với nhà đầu tư và tôi nghĩ rằng trong thời gian tới số lượng nhà đầu tư, số lượng tài khoản giao dịch sẽ tiếp tục tăng. Với việc thu nhận và quản lý tiền chuyển qua cho ngân hàng quản lý, CTCK sẽ có thời gian tập trung vào chất lượng dịch vụ của mình, không cần duy trì một số lượng nhân viên và hành chính liên quan đến tiền mặt, liên quan đến xác nhận số dư, sao kê tài khoản của khách hàng.

T.T

Việt Báo
contentlength: 6292
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.