Nhà cao cấp sôi động nhờ chứng khoán

10:14 22/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha cao cap soi dong nho chung khoan
Các công ty kinh doanh nhà cao cấp được hưởng lợi từ sự xuất hiện những người giàu lên nhờ chứng khoán.

Với nguồn thu lớn và nhanh chóng từ chứng khoán, giấc mơ một căn hộ cao cấp đang trở thành hiện thực với nhiều người. Các công ty kinh doanh nhà vì thế đang hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng những người giàu lên nhờ chứng khoán.

Đổ xô đi mua nhà

Có được khoản lãi từ cổ phiếu, nhiều nhà đầu tư quay sang tìm mua nhà cao cấp. Một khách hàng của khu căn hộ Enverich cho biết: "Cổ phiếu giúp xoay chuyển vài chục nghìn đô trong một tháng là chuyện bình thường. Vì vậy ước muốn một căn hộ cao cấp bị tạm quên một năm qua giờ lại được dịp bùng lên".

Khách hàng này cho biết thêm, mặc dù liên tục tăng giá nhưng nhà cao cấp trở nên hấp dẫn hơn với các tay mua bán cổ phiếu mới phất muốn chuyển địa bàn sống. Lý do, theo khách hàng này, là căn hộ cao cấp giải được cơn khát nâng cao mức sống và khẳng định địa vị cũng như sự thành đạt của chủ nhân.

Tại Hà Nội, việc làm ăn của các doanh nghiệp bất động sản cũng rất khả quan. Theo ông Phan Quang Huy, Giám đốc Kinh doanh BitexcoLand tại Hà Nội, hoạt động kinh doanh tại The Manor Hà Nội trở nên sôi động từ tháng 11/2006 trở lại đây, dù giá đã tăng 15% so với đầu năm 2006.

"Lượng khách đến mua nhà tăng đột biến, vượt khỏi dự đoán của chúng tôi", ông Huy cho biết. Trung bình mỗi ngày khu nhà mẫu của The Manor đón 7-8 nhóm khách, mỗi nhóm 2-3 người. Vì thế, nhân viên dịch vụ tại đây luôn trong tình trạng làm việc hết công suất.

Việc kinh doanh của khu đô thị Ciputra Hà Nội cũng nhộn nhịp hơn từ vài tháng nay. Tuy không cho biết số lượng căn hộ và biệt thự được bán trong thời gian này, đại diện Ciputra khẳng định, việc thị trường chứng khoán sôi động đang làm lợi cho khu đô thị này.

Đồng loạt tăng giá


Đến nay giá nhà tại The Manor Hà Nội đã tăng 15% so với đầu năm 2006, lên mức 100.000-140.000 USD một căn. Đại diện công ty này rất tự tin sẽ bán được hết số còn lại nhờ nhu cầu cao. "Chúng tôi sẽ bán hết số căn hộ này trong thời gian tới", đại diện này cho hay.

Hùng Vương Plaza còn 60 căn hộ cao cấp trên tổng số 276 căn. Mức giá cũng tăng vọt từ 1.200 lên 1.700 USD/m2 nhưng khách vẫn đến tham khảo rất đông. Phó giám đốc Công ty cổ phần Hùng Vương Nguyễn Ngọc Minh cho biết: "Khó khăn trước mắt là chúng tôi phải cân nhắc mức giá cho phù hợp với thị trường nhà cao cấp đang nóng lên".

Ciputra cũng dự định đẩy mạnh bán nhà cao tầng và thấp tầng trong năm 2007. Đồng thời, công ty này còn đề nghị được phép bán nhà cho Việt kiều và cho người nước ngoài thuê dài hạn.

Tuy nhiên, đối tượng mua nhà cao cấp chủ yếu vẫn là những người có nhu cầu để ở, còn nhu cầu đầu tư vẫn khá hạn chế. Theo đánh giá của bà Nguyễn Ngọc Minh, những khách hàng tìm đến đều là giới làm ăn lớn hoặc trí thức có thu nhu nhập cao và các tay chơi cổ phiếu mới phất. Trường hợp những đại gia chơi chứng khoán mua để đầu tư thì chưa thấy. "Khách hàng rất khó tính, chọn lựa nhiều nơi và cân nhắc rất lâu với mục đích mua để ở là chính", bà Minh khẳng định.

Tại các sàn giao dịch, cũng có ý kiến cho rằng, trong lúc thị trường chứng khoán đang sôi động mà đầu tư vào thị trường bất động sản vừa ấm lên là không khôn ngoan. "Bỏ ra mấy tỷ đồng đầu tư vào căn hộ cao cấp chỉ để lời vài trăm triệu trong khoảng thời gian dài là bất hợp lý. Một tỷ đồng chơi chứng khoán, lợi nhuận sinh gấp đôi gấp 3, thậm chí vô số nếu thắng đậm chỉ trong 1 tháng", một tay chơi chứng khoán sành sỏi phân tích.

(theo Dothi.net)

Việt Báo
contentlength: 5747
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.