Nguyễn Xuân Sơn khẳng định đã khai thật, đồng tình với kiến nghị làm rõ khoản tiền chi lãi ngoài của VKS

00:36 23/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguyễn Xuân Sơn trước đó đã khai đưa 180 tỷ đồng cho Ninh Văn Quỳnh, nộp tiền mua nhà ở StarCity đứng tên con trai ông Quỳnh... trong khi bị cáo Quỳnh khẳng định mình chỉ nhận 20 tỷ đồng và đã dùng vào mục đích cá nhân.

Tự bào chữa cho mình, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn khẳng định mình đã khai đúng sự thật và đề nghị HĐXX xem xét kiến nghị của Viện Kiểm sát tiếp tục điều tra lời khai có nhiều mâu thuẫn liên quan đến hành vi lợi dụng quyền hạn, trách nhiệm chiếm đoạt 20 tỷ đồng đối với Ninh Văn Quỳnh.

HĐXX đã cho phép bổ sung thêm tư cách xét xử của Nguyễn Xuân Sơn là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến hành vi Lợi dụng quyền hạn, chức vụ chiếm đoạt 20 tỷ đồng đối với Ninh Văn Quỳnh.

Bản luận tội của Viện Kiểm sát đã kiến nghị cơ quan tố tụng tiếp tục làm rõ lời khai của bị cáo Sơn và Quỳnh liên quan đến nhận tiền chi ngoài lãi suất sai quy định chưa làm rõ trong phiên tòa hôm nay. Khoản tiền 20 tỷ đồng được VKS yêu cầu các bị cáo bòi thường cho PVN.

[Xét xử vụ án tại PVN] Tranh cãi quanh khoản tiền 20 tỷ: Tiền về PVN hay cho riêng Ninh Văn Quỳnh?

Nguyen Xuan Son khang dinh da khai that, dong tinh voi kien nghi lam ro khoan tien chi lai ngoai cua VKS

Đồng tình với Viện Kiểm sát về việc cần làm rõ sự mâu thuẫn giữa các lời khai, luật sư Nguyễn Công Hùng nhắc lại lời khai của bị cáo Ninh Văn Quỳnh khi trả lời về hình thức chi đối ngoại.

Theo luật sư, nếu nói chi đối ngoại là chi riêng cho các nhân viên cấp dưới thì đó là chi đối nội trong nội bộ tập đoàn đồng thời không phù hợp với giải thích của bị cáo Thắm và Sơn. Hà Văn Thắm tại Tòa cũng đã nhắc lại chủ trương của mình khi đưa tiền chi Nguyễn Xuân Sơn là chi chăm sóc khác hàng tức PVN chứ không riêng cá nhân, lãnh đạo doanh nghiệp.

Luật sư cũng chỉ ra thêm việc bị cáo Quỳnh trong giai đoạn tháng 12/2010-12/2013 vẫn tiếp tục nhận khoản tiền cho riêng cá nhân từ Nguyễn Xuân Sơn 2-3 tháng một lần. Trong khi, ở giai đoạn sau, bối cảnh đã khác hơn khi bị cáo Sơn làm Phó tổng giám đốc PVN, tức đã là cấp trên của Ninh Văn Quỳnh. Việc cấp trên biếu tiền cấp dưới theo luật sư là không phù hợp với suy luận thông thường.

Luật sư kiến nghị đây là vật chứng vật chất chưa được quan tâm, đồng thời đề nghị làm rõ các lời khai mâu thuẫn trong phiên tòa. Trong trường hợp không thể làm rõ, đề nghị chấp nhận kiến nghị của Viện Kiểm sát điều tra và tiếp tục làm rõ trong các kỳ công tố tiếp theo.

VietBao.vn
contentlength: 3740
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.