Nguyên Tổng giám đốc Habeco sai phạm: Đang chỉ đạo xử lý

19:57 25/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Habeco đang thanh tra, chỉ đạo xử lý vụ việc liên quan tới những sai phạm của nguyên Tổng giám đốc Habeco.

Trước thông tin nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Linh có đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động tại Tổng công ty CP Bia rượu và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) nhưng vẫn có nguy cơ bị xử lý kỷ luật, ông Trần Đình Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Habeco cho biết, "chưa có chỉ đạo chính thức về việc này".

Nguyen Tong giam doc Habeco sai pham: Dang chi dao xu ly
Nguyên Tổng giám đốc Habeco Nguyễn Hồng Linh. Ảnh: TCCT

Cụ thể, thông tin cho biết, nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Linh có đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động tại Habeco từ tháng 6/2018 và đã được Habeco chấp thuận.

Tuy nhiên, đơn xin nghỉ việc được chấp thuận với điều kiện, ông Linh phải có cam kết trách nhiệm cá nhân liên quan đến công tác thu hồi nợ giữa Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Nghệ An với Tổng công ty Hợp tác Kinh tế Việt – Lào. Tổng số tiền dư nợ có liên quan tính đến cuối tháng 6 vừa qua vào khoảng gần 60 tỷ đồng.

Cùng với trách nhiệm thu hồi nợ, ông Linh cũng bị các cán bộ đại diện phần vốn Nhà nước tại Habeco giai đoạn 2010-2016 cũng kiến nghị kỷ luật khiển trách đối với cá nhân mình vì liên quan đến một số sai phạm trong thời gian ông này điều hành.

Về việc này, ông Trần Hữu Linh - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công thương cho biết, thẩm quyền xử lý thuộc trách nhiệm của Habeco.

Trao đổi thêm với Đất Việt, ông Trần Đình Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Habeco cho biết: "Đơn vị này vẫn đang tiến hành thanh tra, xử lý. Hiện chưa có chỉ đạo nào chính thức về vụ việc trên".

Biến động lãnh đạo Habeco: Ai thay ông Nguyễn Hồng Linh?

Trước đó, ngày 21/8/2017, HĐQT của Habeco đã họp các cán bộ chủ chốt của Habeco. Tại cuộc họp, các thành viên tham dự nhận được thông báo: HĐQT Habeco đã thống nhất ra Nghị quyết về việc ông Nguyễn Hồng Linh tạm dừng nhiệm vụ điều hành trên cương vị Tổng giám đốc để tập trung cho công việc thoái vốn nhà nước tại Habeco và thu hồi công nợ; xử lý các việc liên quan giữa Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Nghệ An và Tổng công ty Hợp tác kinh tế Việt - Lào.

Ông Nguyễn Hồng Linh là người từng được dư luận nhắc tới với cương vị lãnh đạo Habeco và nhận lương 840 triệu đồng trong năm 2012, tăng khoảng 20 triệu so với 2011. Mức này chưa tính thù lao cho vị trí thành viên HĐQT.

An An

VietBao.vn
contentlength: 4234
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.