Nguồn nhân lực: Lợi thế đang mất dần...

07:39 12/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong các nước ASEAN, VN đang “dẫn đầu” về tình trạng thiếu đội ngũ quản lý và lao động (LĐ) cao cấp - một nghiên cứu gần đây của JETRO (Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản) đã chỉ ra điều đó.

Không chỉ vậy, thị trường LĐ VN còn được đánh giá là thiếu kỹ sư (KS), công nhân lành nghề và thạo ngoại ngữ.

Lao động VN đang ở đâu trong khu vực?

Thiếu KS và quản lý trung gian là thực trạng chung của các nước ASEAN. Trong khi Trung Quốc và Ấn Độ tương đối đáp ứng đủ nhu cầu về KS thì nhiều nhà đầu tư phàn nàn về tình trạng thiếu KS lành nghề ở các nước ASEAN, đặc biệt là nhân sự trong lĩnh vực thiết kế và phát triển.

Tại VN, 50,6% các công ty Nhật được hỏi cho rằng họ gặp nhiều khó khăn khi tuyển dụng KS và 59% thấy khó có thể tìm được người quản lý trung gian phù hợp - mức cao nhất trong các nước ASEAN. Điều này càng khó khắc phục khi ở VN ngày càng có xu hướng “nhảy việc”, đặc biệt trong đội ngũ LĐ trẻ có trình độ và cả LĐ phổ thông.

Trong khi Philippines và Indonesia có tỉ lệ thất nghiệp cao và mức cầu LĐ còn ít so với mức cung thì ở VN và Thái Lan lại đang xảy ra tình trạng thiếu hụt nhân công.

Trong 100 công ty Nhật, có 14,5 công ty gặp khó khăn trong tuyển dụng LĐ có trình độ ở các địa bàn quanh TP.HCM và một phần ở Hà Nội.

Thực tế trên đặt ra một nghịch lý: có những doanh nghiệp phải nhắm mắt đưa các công nhân với vốn ngoại ngữ ít ỏi và trình độ học vấn tầm “tú tài” lên vị trí lãnh đạo công ty vì không tìm đâu ra người có trình độ cao hơn.

Về đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin (IT), VN và Philippines có thuận lợi về chi phí nhân công nhưng nhìn chung lại thiếu trình độ kỹ thuật và ngoại ngữ (tiếng Nhật trong trường hợp các nhà đầu tư Nhật).

Theo khảo sát của Quĩ Nhật Bản, năm 2005 số người VN đạt chứng chỉ tiếng Nhật, kể cả trình độ sơ cấp (level 1) đến các trình độ cao hơn (level 4), là 5.248 người. Bất lợi hơn, khu vực phía nam Trung Quốc ngay sát VN lại rất dồi dào về LĐ thạo tiếng Nhật (con số tương ứng là 126.422 người), tạo thế cạnh tranh về thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản.

Tiền lương ở các nước ASEAN, Ấn Độ và Trung Quốc đều có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Chiều hướng này được dự báo là sẽ tiếp tục khi tình hình kinh tế ở các nước được cải thiện.

Nếu không kiểm soát được việc lương tăng thì chi phí nhân công thấp ở ASEAN hay Trung Quốc sẽ dần mất đi vị trí lợi thế so với các khu vực khác trên thế giới. Tỉ lệ các công ty lo ngại về vấn đề này đặc biệt cao ở VN (85,8% - chỉ sau Indonesia).

Tính cạnh tranh của nguồn nhân lực

Hiện nay, khi nhiều công ty nước ngoài đang tiếp tục đầu tư và mở rộng qui mô ở VN thì những khiếm khuyết trong nguồn nhân lực càng bộc lộ rõ. Mặc dù nguồn nhân công dồi dào và lương thấp đang tạm thời bù đắp được những khiếm khuyết đó nhưng về lâu dài, LĐ VN sẽ phải đối mặt với cạnh tranh từ LĐ ở các nước gần kề như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia...

Để tiếp tục thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư, VN không thể trì hoãn việc nâng cao tính cạnh tranh của nguồn nhân lực. Chính phủ và các bên liên quan cần hợp tác hơn nữa với doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục dạy nghề để có thể tạo dựng nguồn nhân lực có kỹ năng phù hợp yêu cầu thực tế của công việc.

Các cơ quan hữu quan cũng nên sử dụng các biện pháp khuyến khích hơn nữa việc tự đào tạo để các nhà máy tự tổ chức cho phù hợp với nhu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp.        

Theo TT

VietBao.vn
contentlength: 4830
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.