Người tiêu dùng sẽ quay lưng ...

09:34 21/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chăn nuôi, lợn, gà, vịt... là một trong những cách để phát triển kinh tế đối với hầu hết các hộ gia đình sống ở nông thôn. Các hộ có vốn, có mặt bằng rộng thì chăn nuôi quy mô lớn, hộ không có điều kiện thì nuôi nhỏ lẻ. Phần lớn gia súc, gia cầm chăn nuôi do họ nuôi được đều được bán ra thị trường khi đã đủ trọng lượng.

 

Thế nhưng không ít người chăn nuôi không ý thức được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm nên khi người thu mua thịt lợn yêu cầu cho chất lượng tăng trọng vào thức ăn cho lợn là họ không một chút băn khoăn. Mới đây trong một phóng sự trên VTV đã phản ánh vấn đề này tại một tỉnh phía Nam và 2 chất đó đã bị Bộ NN&PTNT nghiêm cấm sử dụng. Lại có một bộ phận nông dân chăn nuôi gà vịt khi bị dịch cúm đã thiếu hợp tác với cơ quan thú y để tiêu hủy, tiếc của bán lén lút ra thị trường. Tiếp đến là các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh. Cảnh sáng sớm những chiếc xe máy chở hai ba con lợn đã mổ chạy bạt mạng đi giao cho người bán lẻ không hiếm trên đường phố Hà Nội. Nồng độ bụi, khí thải ở Hà Nội đã ô nhiễm quá tiêu chuẩn Việt Nam, việc chở lợn đã mổ như vậy chắc chắn không đảm bảo vệ sinh. Mới đây, một số công ty ở TP. HCM đã nhập khẩu gà đông lạnh từ các nước không có dịch như ấn Độ, Bơ-ra-xin để cung cấp cho các siêu thị và các chợ đầu mối. Tuy chất lượng gà đông lạnh không ngon nhưng bù lại giá rẻ hơn gà trong nước, khi nhập về được cơ quan chuyên môn kiểm dịch và chất lượng nên mức tiêu thụ gà đông lạnh đang lên hàng ngày. Tại Hà Nội, nhiều hộ gia đình kỹ tính đã bắt đầu mua gà đông lạnh tại một số siêu thị.

 

Một ngày TP. HCM tiêu thụ 30 tấn gà đông lạnh, các nhà nhập khẩu dự kiến sẽ tăng lên gấp đôi từ nay cho đến tết Nguyên đán. Đó chính là lời cảnh báo nếu gia súc, gia cầm trong nước không đảm bảo vệ sinh an toàn ngay từ chăn nuôi đến giết mổ thì người tiêu dùng vì sự an toàn của gia đình, họ sẽ quay lưng lại với thịt gia súc, gia cầm trong nước là điều khó tránh khỏi.

 

Tiên Thêm Sắc

VietBao.vn
contentlength: 2912
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.