Người thông minh nên có bao nhiêu thẻ tín dụng?

16:59 14/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyên gia trong chương trình "Shark Tank" của đài ABC khuyên mỗi người nên có ít nhất hai thẻ tín dụng.Sự kiện:

Kinh Doanh

Theo thống kê của trang Bankrate.com, trung bình 1 người Mỹ có 3 thẻ tín dụng với số dư là 6.354 USD/mỗi thẻ (khoảng 150 triệu VND).

Số thẻ bạn sở hữu cũng ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề tài chính chi tiêu của bạn, các chuyên gia tài chính khẳng định, sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch tài chính, vay tiền với mức phí thấp cho các dự án lớn của bản thân, theo CNBC.

Kevin O"Leary, nhà đầu tư quyền lực chương trình "Shark Tank" của đài ABC và là một chuyên gia tài chính cá nhân, dù là một người ủng hộ mạnh mẽ việc ngăn chặn các món nợ không cần thiết do sử dụng thẻ tín dụng cũng khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tất nhiên, việc sử dụng phải có chiến lược.

Nguoi thong minh nen co bao nhieu the tin dung?

Nhà đầu tư quyền lực, cố vấn tài chính O’Leary (Nguồn: CNBC)

"Tôi khuyên mọi người nên có ít nhất hai thẻ tín dụng", O"Leary nói với CNBC.

Chuyên gia này cho rằng thẻ tín dụng đầu tiên mọi người nên sở hữu là một thẻ có hạn mức cho vay thấp, có thể dưới 2.000 USD (khoảng 45 triệu VND). "Đây là thẻ mà bạn sử dụng cho tất cả các giao dịch trực tuyến. Nếu thẻ của bạn có bị tấn công hoặc mất cắp, không ai có thể chi tiêu nhiều hơn 2.000 USD. Giới hạn mức cho vay thấp cũng là một cách bạn tự bảo vệ mình", O"Leary nói.

Chiếc thẻ tín dụng thứ hai, theo O"Leary, nên có một hạn mức cao hơn nhưng chỉ sử dụng trong các giao dịch lớn, và không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến. "Bạn nên có cả hai chiếc thẻ, một chiếc cho những giao dịch trực tuyến, một chiếc cho những giao dịch riêng tư", ngôi sao trong chương trình "Shark Tank" của đài ABC nói.

Với những thẻ tín dụng có chương trình nhận thưởng từ điểm tích lũy, O"Leary cũng khuyên khách hàng nên chọn phương án hoàn tiền hơn là những tiện tích khác như thẻ quà tặng, hay tích điểm thưởng để đổi lấy voucher vs máy bay hay vé xem phim... 

Vậy O"Leary có bao nhiêu thẻ tín dụng?

Câu trả lời là 8 chiếc. Chuyên gia tài chính này thường xuyên di chuyển sang các quốc gia khác nhau vì vậy O"Leary có 8 chiếc thẻ tín dụng để sử dụng các loại ngoại tệ khác nhau như Bảng Anh, Euro, Francs,…

"Tôi tìm kiếm sự hiệu quả và số lượng thẻ tín dụng này mang lại cho tôi sự đa dạng. Nó đảm bảo rằng tôi không bị tính phí cho việc chuyển đổi ngoại tệ. Điều này khiến tôi không bị sốc vì mất thêm bất kì khoản tiền nào khi mua thứ gì đó ở London nhưng giá lại được chuyển sang đồng USD", ông nói.

VietBao.vn
contentlength: 5017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.