Người nội trợ quảng bá thương hiệu

21:27 15/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bà Kim hồ hởi nói khi dẫn phóng viên báo Donga thăm công ty: “Chồng tôi làm kỹ sư ở đây. Từ khi tôi làm quảng bá hình ảnh cho công ty của anh ấy, tự nhiên tôi cảm thấy rất tự hào.”

Ở Hàn Quốc ngày nay, những bà vợ ở nhà làm nội trợ đang được tuyển dụng làm người “phát ngôn công cộng” cho chính những công ty mà cácg ông chồng của họ đang làm việc. Có một số các bà nội trợ làm việc ở các công ty hàng không và xây dựng nơi mà chồng họ đang làm việc. Đặc biệt là các công ty bất động sản thường tuyển dụng các bà nội trợ làm bán thời gian để quảng bá về những bất động sản vừa được sửa chữa lại.

POSCO là tập đoàn đầu tiên ở Hàn Quốc tuyển dụng những bà nội trợ làm công việc quảng bá thương hiệu. Kể từ năm 1987, công ty Thép Pohang đã tuyển 64 bà nội trợ làm nhân viên quảng bá hình ảnh cho công ty. Đến năm 1988, công ty Thép Gwangyang tuyển 18 bà nội trợ làm công việc này.

Do cuộc cạnh tranh cho vị trí người quảng bá thương hiệu rất khốc liệt, từ năm 2006, tập đoàn POSCO quyết định rút ngắn thời hạn hợp đồng từ 3 năm xuống còn 2 năm. Như vậy, sẽ có nhiều bà nội trợ có cơ hội làm nhân viên quảng bá cho công ty của chồng.

Tài xế của dịch vụ “taxi gọi miễn phí” rất nổi tiếng của công ty Công nghiệp nặng Samsung chính là các bà vợ của những nhân viên trong công ty này. Họ biết mọi ngõ ngách của xưởng đóng tàu rộng tới 1.000.000 pyeong (tương đương 331 hécta). Những nữ tài xế này trở nên không thể thiếu được với các khách hàng cũng như những nhân viên của công ty.

Cho Soon-ja, lái xe cho công ty Công nghiệp nặng Samsung được 2 năm nay, thổ lộ rằng từ khi cô hiểu được tường tận công việc của chồng, cô cảm thấy mình có niềm đam mê đặc biệt cũng như trách nhiệm cho công việc mà cô đang làm.

Một công ty xây dựng cho biết những người quảng bá thương hiệu thông thường hoặc những người làm bán thời gian không cảm thấy có nhiều trách nhiệm với công ty và việc đào tạo họ tốn gấp đôi thời gian vì họ không quen với công ty. Còn những bà nội trợ nắm bắt công việc nhanh hơn bởi vì họ quan tâm tới những gì các ông chồng của mình đang làm.

Theo mong ước lúc qua đời của ông chủ tịch danh dự Park Sung-yong, hãng hàng không Asiana tuyển 20 bà nội trợ làm việc quản lý giấy tờ, phụ trách việc quản lý chung, lái xe và dọn vệ sinh cho máy bay.

Seo Gyu-eok, giám đốc nhóm của công ty Renault Samsung Motors nhấn mạnh rằng: “Đối với công việc quảng bá cho hình ảnh công ty, những lời nói hoa mỹ không thể sánh với một lời nó chân thật và tin cậy. Những bà nội trợ là một tài sản lớn với công ty bởi vì họ chia sẻ tinh thần của công ty.”

THƯƠNG VŨ (Theo Donga)

Việt Báo
contentlength: 3890
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.