Người mua xăng thiệt vì chậm công bố thuế ?

10:26 12/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu Bộ Tài chính công bố thuế bình quân gia quyền thì giá xăng đã có thể giảm mạnh hơn thay vì chỉ giảm 112 đồng như vừa qua.

Theo quy định tại kì điều hành xăng dầu ngày 5-10, Bộ Tài chính phải công bố thuế nhập khẩu bình quân gia quyền để tính toán giá cơ sở, tuy nhiên, Bộ Tài chính không hề công bố thuế bình quân gia quyền để tính giá cơ sở.

Theo một nguồn tin, nếu Bộ Tài chính công bố thuế bình quân gia quyền thì giá xăng đã có thể giảm mạnh hơn thay vì phải xả quỹ bình ổn 130 đồng để xăng giảm 112 đồng.

Trả lời vấn đề này tại cuộc họp báo quý III-2017 của Bộ Tài chính, đại diện Cục Quản lý Giá cho biết, theo quy định thuế nhập khẩu là một trong các yếu tố cấu thành giá cơ sở xăng dầu.

Đến ngày 5-10, đáng ra Bộ Tài chính công bố mức thuế nhập khẩu bình quân gia quyền, tuy nhiên trong quá trình xử lý, rà soát, Bộ Tài chính nhận thấy có nhiều vấn đề nên đã báo cáo xin ý kiến Thủ tướng.

Sau khi có ý kiến của Thủ tướng, Bộ Tài chính sẽ công bố mức thuế này. Do mức thuế này áp dụng theo quý nên việc chậm công bố không ảnh hưởng đến các kì điều hành tiếp theo trong quý.

Khi được đề nghị cung cấp các vấn đề báo cáo Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết chưa thể công khai vì còn chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Nguoi mua xang thiet vi cham cong bo thue ?

Giá các mặt hàng xăng dầu vừa qua được điều chỉnh giảm nhỏ giọt

Trước đó, ngày 5-10, Bộ Công Thương phát đi thông tin về điều hành giá xăng dầu trong nước. Theo đó, sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng, giá các mặt hàng xăng dầu điều chỉnh như sau: xăng RON 92 giảm 112 đồng/lít; xăng E5 giảm 105 đồng/lít

Trong khi đó dầu diesel 0.05S tăng 147 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 318 đồng/lít; Dầu mazut tăng 212 đồng/kg.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Xăng RON 92 không cao hơn 17.999 đồng/lít; Xăng E5 không cao hơn 17.731 đồng/lít

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cho phép doanh nghiệp được chi quỹ bình ổn giá xăng dầu từ 100-190 đồng/lít,kg tùy loại.


VietBao.vn
contentlength: 3541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lợn xông vào đánh người để cứu đồng loại sắp bị thịt
00:00 / --:--

TIN Kinh Tế NỔI BẬT

Vui buồn chuyện thưởng tết!

Gần tết rồi đi đâu cũng hỏi nhau "năm nay bên mày được bao nhiêu…" đứa rạng rỡ khoe vài chục, đứa ỉu xìu dăm ba củ, có đứa cứ im ỉm rồi tủm tỉm kêu "cũng tạm thôi…" cái "tạm" bung ra sau nụ cười bí hiểm là đủ biết béo ngầy ngậy rồi.