Người giàu sợ điều gì?

16:41 26/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

17% lo sợ về sự biến đổi khí hậu và 16% số người được hỏi lo về việc máy tính của mình bị hacker tấn công và đặc biệt là 32% đã dành sự quan tâm cho các chi phí y tế.
Nguoi giau so dieu gi?
 

Những tưởng rằng những người sống trong nhung lụa, giàu sang, không phải lo lắng về cơm, áo, gạo tiền hằng ngày sẽ có cuộc sống vô tư và hạnh phúc nhưng thực tế là người giàu cũng có những muộn phiền.

Cụ thể, một khảo sát mới đây của nhóm Spectrem Group trên hơn 1.200 những nhà đầu tư giàu có cho biết đôi lúc họ lo lắng tới mức tỉnh giấc vào giữa đêm khuya. Vậy, thật sự, những điều gì khiến những người giàu có lo lắng nhất?

Theo số liệu thống kê thì 38% những người tham gia khảo sát lo lắng về chủ nghĩa khủng bố của nhà nước tự xưng IS. 17% lo sợ về sự biến đổi khí hậu và 16% số người được hỏi lo về vấn nạn máy tính bị các hacker đe dọa.

Trong khi đó 11% trong số họ nói họ lo lắng về vấn đề phân biệt chủng tộc, và có tới 7% lo ngại về việc rút quân ra khỏi khu vực Trung Đông.

Nguoi giau so dieu gi?
 

Có vẻ như những người giàu có tầm nhìn xa nên họ cũng có những mối lo ngại “xa” hơn những người bình thường khác. Thật bất ngờ khi cái tên của Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng trở thành một trong những mối lo ngại của người giàu khi có tới 4% tương đương với 48 người trong cuộc khảo sát có cùng sự lo lắng này.

Tiếp đó, một vài trong số họ còn lo lắng về những scandal của liên đoàn bóng đá FIFA và những án phạt cho người hùng của làng bóng bầu dục Mỹ Tom Brandy.

Vào đầu năm, một khảo sát tương tự tiến hành trên hơn 1000 người của hãng lữ hành bảo hiểm khổng lồ Traveler cũng đưa ra một kết quả tương tự. 48% những người được hỏi cảm thấy thế giới đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ, những hiểm họa tiềm ẩn thì nhiều hơn, phức tạp, và khó nắm bắt hơn.

Điều bất ngờ nhất chính là những người giàu có không hề mảy may lo lắng về số phận của nền kinh tế. Thay vào đó họ phần lớn họ dành mối quan tâm cho các chi phí y tế (32%).

6 trong số 12 CEO coi việc lạm phát chi phí y tế là mối nguy cơ cao nhất mà doanh nghiệp của họ chưa sẵn sàng để đối mặt. Một số khác thì lo lắng về việc tiền lương trả cho người lao động tăng lên do chi phí sinh hoạt tăng.

Từ những thống kê trên, có thể thấy trong cuộc sống ai cũng có những muộn phiền, chỉ là đôi khi những người trong cuộc mới hiểu mà thôi.

Theo Văn Lê/Trí thức trẻ

VietBao.vn
contentlength: 3844
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.