"Người đẹp" bia Sài Gòn so kè với đại gia Heineken

10:53 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

-Thị trường bia chứa đựng nhiều rủi ro vì khách hàng dễ thay đổi hơn so với trước, các hiệu ứng truyền miệng dễ gây tổn hại cho thương hiệu.

Ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa đưa ra nhận định, sức hấp dẫn của thị trường bia Việt Nam vẫn còn với dự báo tăng trưởng bình quân khoảng 4%.

Tuy nhiên thị trường bia chứa đựng nhiều rủi ro vì khách hàng dễ thay đổi hơn so với trước, các hiệu ứng truyền miệng dễ gây tổn hại cho thương hiệu. Thuế tiêu thụ đặc biệt tiếp tục tăng 5% từ 1-1-2018, các nguyên vật liệu chính sản xuất bia tăng trong khi thuế nhập khẩu bia giảm xuống 0%....

"Bia Sài Gòn chiếm vị trí dẫn đầu thị trường về sản lượng nhưng chỉ xếp thứ hai về thị phần doanh thu. Đối thủ cạnh tranh ngày càng chuyên nghiệp hơn. Tongg đó, nhãn hàng bia Tiger ngày càng tăng trưởng đầu tư vào media gồm media truyền thống hiện đại ngày càng tăng. Khâu bán hàng cũng được các đối thủ chăm sóc và đầu tư ngày càng mạnh mẽ", ông Nam nói.

Đặc biệt cũng theo ông Nam, Heineken chiếm 27% thị phần và tuyên bố sẽ tăng lên 34% nên năm 2018 một trong những vấn đề Sabeco phải làm là cạnh tranh quyết liệt. "Trong tâm trí phải luôn nghĩ đến “cạnh tranh”, nếu không quyết tâm làm chúng ta sẽ mất đi vị trí người dẫn đầu thị trường"

"Nguoi dep" bia Sai Gon so ke voi dai gia Heineken

Cuộc chiến giành thị phần giữa các hãng bia ngày khốc liệt 

Trong khi đó, ông  Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT Beer Group, cổ đông mới của Sabeo đánh giá, tại Việt Nam Sabeco có hệ thống phân phối rộng khắp.

“Sabeco không chỉ phát triển sản phẩm bia mà cả đồ uống, thực phẩm khác. Chúng tôi mong muốn phát triển nước giải khát hay rượu khi tập đoàn sở hữu năm công ty sản xuất rượu ở Scotland… Đây là cơ hội mong muốn cùng Sabeco phát triển”, ông Tiong nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ công thương Cao Quốc Hưng cho biết, năm 2018 khi cơ cấu sở hữu tại Sabeco có sự thay đổi, vốn nhà nước còn lại 36%, Sabeco có điều kiện phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trên nền tảng đã đặt ra. Và có thể mở rộng ra những lĩnh vực, khu vực mới như từ cổ đông Thái đã trao đổi. TÚ UYÊN

VietBao.vn
contentlength: 3329
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cận cảnh quy trình ngâm cá bằng... thuốc tẩy giun động vật
00:00 / --:--

TIN Kinh Tế NỔI BẬT

Ngân hàng được phép phá sản, người gửi tiền phải làm sao để giảm thiểu rủi ro mất tiền?

Từ ngày 15/1/2018 Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi đã chính thức có hiệu lực thi hành theo đó cho phép các ngân hàng yếu kém được phép phá sản. Tuy nhiên vấn đề đảm bảo quyền lợi người gửi tiền khi ngân hàng phá sản sẽ như thế nào thì vẫn chưa được đề cập đến khiến dư luận đang còn nhiều băn khoăn và tranh cãi trái chiều.