Người dân phường Trung Hòa phải mua nước sạch với giá 7.900 đồng/m3

19:11 31/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa qua, nhiều hộ dân ở phường Trung Hoà quận Cầu Giấy đã gửi thư, gọi điện thoại đến HNMĐT phản ánh về tình trạng từ tháng 2 đến nay phải mua nước sạch với giá “cắt cổ”... là 7.900 đồng/m3. Trước đây, người dân phải dùng nước sạch với giá 7.000 đồng/m3, nhưng không hiểu sao từ tháng 2 giá nước lại tiếp tục lên cao như vậy.

Ðược biết, từ đầu năm 2003, Sở GTCC đã giao cho Ban quản lý Dự án giao thông đô thị triển khai thi công cải tạo hệ thống cấp nước phường Trung Hoà và việc cải tạo phải hoàn thành vào cuối năm 2003. Nhưng đến nay, dự án này vẫn chưa hoàn thành. Ông Nguyễn Bảo Vinh, giám đốc Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Cầu Giấy cho biết, hiện xí nghiệp mới chỉ được nhận bàn giao và cấp nước cho 400 hộ dân thôn Hạ với giá nước là 2.000 đồng/m3. 2.000 hộ còn lại phải dùng nước với giá “cắt cổ”. Hiện Công ty Kinh doanh nước sạch mới chỉ cấp nước và quản lý đến đồng hồ tổng. Còn từ đồng hồ tổng cấp nước đến các hộ dân phường Trung Hoà do HTX Dịch vụ nông nghiệp- Kinh doanh tổng hợp Trung Hoà quản lý. Do quản lý kém nên lượng nước thất thoát, thất thu lớn vì vậy mà nước sạch cứ theo đó mà đội giá lên và cuối cùng người dân phải gánh chịu thất thoát này bằng việc mua nước sạch giá cao.

Theo các hộ dân ở đây thì việc thi công, cải tạo hệ thống cấp nước tại đây đang làm rất chậm, thậm chí mắc xong đường ống phân phối nhưng không đấu nối ngay vào nhà dân, trong khi người dân không có nước dùng và phải thanh toán tiền nước với giá cao. Ðược biết, nhanh nhất phải đến tháng 8 hoặc tháng 9 tới việc thi công cải tạo hệ thống cấp nước phường Trung Hoà mới hoàn thành và như vậy người dân vẫn phải chờ mua nước đúng giá do thành phố quy định dài dài. Ðề nghị Sở GTCC sớm có biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống cấp nước để người dân sớm có nước dùng trong mùa hè này.

Đ.T.Q

VietBao.vn
contentlength: 2686
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.