Người dân nói gì xung quanh việc di chuyển bến xe Kim Mã?

14:58 27/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi dan noi gi xung quanh viec di chuyen ben xe Kim Ma? 

Bến xe Kim Mã. Ảnh: HNM

Sáng ngày 27/2,  trời mưa phùn rả rích, nhưng dường như sự bất lợi của thời tiết không cản trở nổi không khí náo nhiệt tại bến xe Kim Mã, bến xe đông đúc nhất thành phố này, thậm chí ngay cả khi đã có Quyết định của Sở Giao thông công chính Hà Nội về việc chấm dứt hoạt động của bến xe Kim Mã vào ngày 1/4, như HNMĐT đã đưa tin.

Những người "tâm trạng" nhất hiện giờ vẫn là cánh xe ôm bởi việc di dời bến Kim Mã đánh ngay vào miếng cơm manh áo của họ. "Chuyển bến thì chỉ có bọn xe ôm chúng tôi thiệt nhất. Xe ôm ở đây 10 người thì có 7 người là ngoại tỉnh, hoàn cảnh rất khó khăn. Ngay cả tôi là công chức cũng chẳng hơn gì, cả gia đình chỉ trông chờ vào cái xe máy của tôi. Bến xe chuyển đi cũng coi như miếng cơm manh áo hàng trăm những người làm xe ôm ở đây mất. Mọi người vẫn thích đi xe ôm vì cơ động nhưng để ra đến bến Gia Lâm cũng phải mất hơn chục nghìn, không phải khách nào cũng đi được."  - anh xe ôm Phạm Văn Sơn cho biết. "Nếu thành phố đã quyết định như vậy thì chúng tôi cũng phải chịu thôi, chuyển bến Kim Mã tôi lại chạy sang khu vực khác. Mặc dù như vậy cũng rất bất tiện vì thực ra ở đâu quen khách ở đấy, hơn nữa làm xe ôm nữ sang nơi lạ nước lạ cái cũng mệt lắm"- Chị Nguyệt một xe ôm nữ tại bến có vẻ bình thản hơn.

Một xe ôm nhà gần bến là  anh Lê Văn Quyền cũng lo sợ nhiều điều : "Tôi chỉ sợ chuyển địa điểm sẽ dẫn đến hiện tượng xe dù bắt khách. Nếu nói là quản lý được xe dù tôi không tin. Bọn xe dù vẫn có thể thuê chỗ để xe trong thành phố, chúng nó thường đưa cho chúng tôi cácvidít để nếu có khách, chúng tôi sẽ chở đến chỗ chúng nó ngay. Bến Kim Mã chuyển đi sẽ phát sinh nhiều bến xe dù trong thành phố. Hiện nay vẫn có xe đi Thanh Hoá tập trung ở sau Cung Văn Hoá, hoặc xe đỗ cạnh Rạp Xiếc Trung Ương. Mà chưa chắc có bến mới là tất cả đều tập trung ở đó. Như hồi mới xây bến Giáp Bát xe ô tô vẫn còn lảng vảng ở bến Kim Liên cũ. Tôi nghe phong thanh các xe chất lượng cao cũng đang đi tìm chố tập kết trong thành phố, để còn giữ khách"

Về phía người dân thành phố, việc chuyển dời bến xe Kim Mã cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Ông Tiến, nhà ở trên trục đường Nguyễn Thái Học, đối diện bến Kim Mã rất đồng tình với quyết định này: "Tôi thấy chuyển bến xe Kim Mã ra khỏi thành phố rất hợp lý. Tôi ở khu phố này bất kể ngày lẫn đêm đều phải nghe ô tô chạy rầm rập, rồi xe ôm tranh khách cãi chửi nhau, nói chung phức tạp lắm. Chuyển đi cũng góp phần giảm ùn tắc giao thông trong thành phố nên tôi tán thành". Còn chị Hằng bán hàng nước lại băn khoăn theo kiểu khác: "Không có cái bến này kể ra cũng mệt vì bây giờ xe to, xe nhỏ đi hết tôi bán cho ai?". Anh Nguyễn Kim Hải, sinh viên ĐHKHXH&NV: "Sắp tới muốn đi Hải Phòng tôi sẽ phải đi xuống tận Gia Lâm, như thế kể cũng hơi bất tiện vì đi xe ôm xuống đó thì đắt quá mà bắt xe buýt lại phải chờ lâu. Nhưng dù sao nếu chuyển bến xe này mà thành phố bớt tắc đường thì tôi cho rằng nên chuyển "

Chỉ còn một tháng nữa bến Kim Mã sẽ chính thức ngừng hoạt động để chuyển thành trạm trung chuyển xe buýt. Như vậy, để các tuyến xe hoạt động nhịp nhàng trở lại cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các bến mới, dẹp bỏ được nạn xe dù, bố trí thêm tuyến xe buýt ra khu vực Mỹ Đình, Gia Lâm và đặc biệt cần phải có biện pháp phân luồng rõ ràng tránh tình trạng ùn tắc ở những điểm nút giao thông vào thành phố.

Nguyễn Ngọc Diệp

VietBao.vn
contentlength: 4968
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.