Người dân lén lút vào rừng bóc trộm vỏ cây thông đem bán

14:46 11/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế xuất hiện tình trạng người dân lén lút vào bóc trộm vỏ cây thông đem bán cho thương lái.
Nguoi dan len lut vao rung boc trom vo cay thong dem ban
Vỏ thông được thu gom bán cho thương lái

Với giá vỏ thông khô dao động từ 1.500 - 1.800 đồng/kg, nên nhiều người dân đã bất chấp khai thác và lấy vỏ cây thông bán kiếm tiền, xâm hại nghiêm trọng tài nguyên rừng.

Xã Hương Thọ, nằm ở vùng gò đồi Tây Nam của TX Hương Trà đang quản lý, khai thác khoảng 150 ha rừng thông với hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, theo phản ánh từ đầu năm 2019 đến nay, cùng với một số địa phương khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, tại xã Hương Thọ cũng xuất hiện tình trạng người dân lén lút vào rừng bóc trộm vỏ cây thông đem bán, ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng phát triển của cây, dẫn đến chết cây.

Từ những khu rừng thông tươi tốt, kể từ khi xuất hiện các thương lái thu gom và mua vỏ cây thông, ước tính mỗi ngày có hàng chục người dân vào rừng khai thác và lấy vỏ cây thông.

Giám đốc HTX Nông nghiệp Hương Thọ, TX Hương Trà cho biết: Lúc đầu người dân chỉ khai thác những cây thông bị khô chết, nhưng hiện nay, qua kiểm tra, phát hiện người dân khai thác cả những cây còn sống, do vậy cây sẽ chết rất nhanh do không còn lớp vỏ bảo vệ bên ngoài.

Theo ghi nhận, hiện vỏ thông khô có giá từ 1.500 - 1.800 đồng/kg. Việc thương lái thu gom và mua vỏ cây thông với mục đích gì vẫn còn là ẩn số đối với người dân. Tuy nhiên, qua tìm hiểu sơ bộ từ các cơ sở thu mua thì họ cho biết lấy vỏ cây thông để bán lại cho những người trồng phong lan và xuất cho thương lái Trung Quốc.

BVL
VietBao.vn
contentlength: 2647
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.