Người của Toyota sang Chrysler

09:19 08/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() -  Nhân vật đầu tiên của ban quản trị hãng sản xuất xe hơi Toyota, Jim Press đã quyết định ra đi và trở thành chủ tịch của đối thủ cạnh tranh, Chrysler.

Người của Toyota sang Chrysler

(ANTĐ) -  Nhân vật đầu tiên của ban quản trị hãng sản xuất xe hơi Toyota, Jim Press đã quyết định ra đi và trở thành chủ tịch của đối thủ cạnh tranh, Chrysler.

Nguoi cua Toyota sang Chrysler Ông Jim PressJim Press cho biết việc ông rời bỏ Toyota sau 37 năm làm việc là “quyết định khó khăn nhất” mà ông từng đưa ra.

Động thái này diễn ra sau khi công ty Cerberus mua 80,1% cổ phần của Chrysler với giả 7,4 tỷ euro (10,1 tỷ đô la Mỹ) từ công ty mẹ, Daimler. Tháng trước ông chủ cũ của DIY, Bob Nardelli được chỉ định làm chủ tịch của Chrysler. Ông Nardelli nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi một trong những nhà quản lý thành đạt nhất trong lịch sử của ngành công nghiệp xe hơi gia nhập đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi tại Chrysler”.

Ông Press từng làm chủ tịch của Toyota khu vực Bắc Mỹ và giám đốc điều hành của hãng. Khi phụ trách bộ phận bán hàng của Toyota Motor, ông đã giúp cho công ty tăng nhanh doanh thu bán hàng. Năm 2003, thị phần của công ty từ  9,3% đã vượt lên đến 13,1%.

Chủ tịch Toyota Kasugai Watanabe nói: “Jim đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng cường sự hiện diện của Toyota ở thị trường Mỹ”.

Chrysler cũng như nhiều hãng sản xuất xe hơi khác của Mỹ đã phải đối mặt với sức cạnh tranh khốc liệt từ các công ty Nhật Bản với những dòng xe nhỏ gọn và ít tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Việc bổ nhiệm ông Press và các nhân vật lãnh đạo khác là một phần của kế hoạch tái cơ cấu toàn diện theo đó sẽ giảm 13000 nhân viên ở Mỹ và Canada vào năm 2009.

Liên Thanh

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2591
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.