Người Mỹ sẽ phải ăn tôm với giá cao hơn

23:37 08/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi My se phai an tom voi gia cao hon

Đó là lời cảnh báo từ "Nhóm đặc trách tôm" của Mỹ sau phán quyết sơ bộ vụ tôm . Nhóm này gồm Liên minh Hành động thương mại, công nghiệp và tiêu dùng (CITAC) và Hiệp hội Các nhà phân phối hải sản (ASDA) ngày 7/7 đã phát động chiến dịch cảnh báo người tiêu dùng về giá tôm sẽ tăng cao nếu Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (USITC) ra phán quyết cuối cùng đánh thuế chống "bán phá giá" đối với tôm nhập khẩu từ 6 nước Nam Mỹ và châu Á (trong đó có Việt Nam).

Chiến dịch được phát động một ngày sau khi Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ra phán quyết sơ bộ về "thuế trừng phạt" tôm nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc trong vụ kiện bán giá phá tôm vào thị trường Mỹ. Ông Wally Stevens - Chủ tịch "Nhóm đặc trách tôm" khẳng định chắc chắn là thuế trừng phạt vào tôm nhập khẩu sẽ đẩy giá tôm tăng cao, có nghĩa là người tiêu dùng Mỹ sẽ phải trả giá cao hơn cho sản phẩm tôm bán tại các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ.

Liên quan đến phán quyết của DOC, ngày 8/7, ông Lê Dũng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói: "Chúng tôi lấy làm tiếc trước phán quyết sơ bộ của Bộ Thương mại Hoa Kỳ... Việt Nam hy vọng Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ xem xét lại phán quyết này một cách khách quan, công bằng, phù hợp với thực tế nuôi trồng và xuất khẩu tôm ở Việt Nam".

Xuân Danh

Việt Báo
contentlength: 2865
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..