Ngày 6/7: Ra mắt hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN Việt Nam

14:01 03/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay 67 Ra mat hoi dong tu van kinh doanh ASEAN Viet Nam

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: ngày 6/7, tại Hà Nội, VCCI sẽ tổ chức Lễ ra mắt chính thức Hội đồng Tư vấn Kinh doanh Đông Nam Á (ASEAN BAC) Việt Nam.

Hội đồng tư vấn kinh doanh chính thức của các nhà Lãnh đạo các nước ASEAN, được thành lập từ tháng 4 năm 2003. Các thành viên của ASEAN-BAC do Thủ tướng Chính phủ các nước ASEAN bổ nhiệm. Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập khu vực cũng như toàn thế giới, đặc biệt là trong khối ASEAN.

Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN được thành lập như một nhu cầu thiết yếu. Hội đồng là cầu nối khối doanh nghiệp trong các nước và là cơ quan đối thoại, khuyến nghị chính sách với các Chính phủ.

Ông Trần Thiện Cường, Trưởng ban Quan hệ quốc tế VCCI cho biết: ASEAN BAC Việt Nam là cầu nối chính thức của khối doanh nghiệp Việt Nam với các khối doanh nghiệp ASEAN và là cơ quan đối thoại, khuyến nghị chính sách với Chính phủ các nước ASEAN, tạo hậu thuẫn để doanh nghiệp Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế. Ban lãnh đạo ASEAN BAC Việt Nam gồm 3 thành viên do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam bổ nhiệm.

Tại lễ ra mắt ASEAN BAC Việt Nam, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI- Chủ tịch ASEAN BAC Việt Nam sẽ công bố Quy chế hoạt động và Chương trình hành động trong thời gian tới.

(theo TTXVN)

contentlength: 2696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.