Ngày 19_4, khai mạc Diễn đàn thuế châu Á tại Hà Nội

16:59 18/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Ngày 19-4, Diễn đàn thuế châu Á (ATF) sẽ khai mạc tại KS Sheraton, Hà Nội. Chủ đề của Diễn đàn tập trung vào thuế tiêu thụ đặc biệt. Đây là lần thứ 4 sự kiện này được tổ chức.

 

Tham dự Diễn đàn sẽ có đại diện của Bộ Tài chính các nước, các vùng lãnh thổ và các vị giáo sư của các trường Đại học, Viện nghiên cứu...

 

Tại Diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung trao đổi về: mối quan hệ tương tác giữa thuế nhập khẩu và thuế gián thu, thuế gián thu đối với các dịch vụ tài chính; nghiên cứu thực tiễn về thuế tiêu thụ đặc biệt và các loại thuế khác đối với đồ uống có cồn; các xu hướng và diễn biến vừa qua về thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá tại châu Á; thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các hàng hóa xa xỉ, nước ngọt và các sản phẩm khác ở châu Á; thuế năng lượng và môi trường tại châu Á...

 

ATF lần thứ 4 sẽ diễn ra trong 2 ngày (19 và 20/4).

 

Chiều 18-4, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo giới thiệu về sự kiện này.

 

ATF được thành lập năm 2005 ngay sau khi Hội nghị thuế tiêu thụ đặc biệt châu Á được tổ chức tại Singapore. Đây là diễn đàn đối thoại giữa cơ quan hoạch định chính sách thuế, cơ quan thực thi chính sách thuế và các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến thuế, chủ yếu là thuế gián thu gồm: thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt. 

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2080
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.