Ngành ngân hàng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm

11:21 10/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Nếu dự báo tốt hơn và có chính sách điều hành tiền tệ linh hoạt hơn sẽ góp phần kiểm soát lạm phát hai con số như hiện nay..." - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy tại hội nghị triển khai nhiệm vụ của ngành ngân hàng năm 2008 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức ngày 9/1.

Nganh ngan hang can nghiem tuc rut kinh nghiem

Thủ tướng cho rằng giá cả tăng cao gây khó khăn cho sản xuất và đời sống nhân dân, trong đó có nguyên nhân khách quan (giá cả thế giới biến động, thiên tai, dịch bệnh), nhưng điều hành chính sách tiền tệ chưa khoa học cũng là nguyên nhân góp phần đẩy giá cả biến động. Do vậy, ngành ngân hàng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong năm 2007 để điều hành tốt hơn.

Tình trạng nhập siêu cũng là do chính sách điều tiết chưa tốt, những hàng hóa không cần thiết như ôtô con có thể hạn chế nhập... Thủ tướng chỉ đạo ngành ngân hàng cân đối tổng phương tiện thanh toán, đảm bảo hài hòa sự gia tăng của tổng dư nợ tại các ngân hàng với mức độ gia tăng của giá cả, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Về nhiệm vụ năm 2008, Thủ tướng yêu cầu cần điều hành chính sách tiền tệ một cách khoa học theo nguyên tắc chặt chẽ, thận trọng, đảm bảo tăng trưởng 9% trong năm nay và kiểm soát lạm phát dưới mức tăng trưởng. Tiếp tục tạo điều kiện phát triển vững chắc và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng, trước mắt cổ phần hóa năm ngân hàng thương mại và kiểm soát công khai, minh bạch các ngân hàng thương mại cổ phần và các ngân hàng nước ngoài.

Theo TTXVN

contentlength: 3251
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.