Ngân phiếu quá hạn được đổi hết năm 2007

01:11 23/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) ngày 19/12 vừa ban hành Quyết định số 1839 về việc thu đổi ngân phiếu thanh toán quá hạn lưu hành. Nội dung chính là chấp nhận đổi ngân phiếu thanh toán quá hạn lưu hành đến hết năm 2007 với mức phí 5%.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 31/12/2007, các tổ chức và cá nhân có ngân phiếu thanh toán quá hạn lưu hành sẽ được thu đổi tại các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước.

Điều kiện để ngân phiếu thanh toán quá thời hạn lưu hành được xem xét thu đổi là ngân phiếu thanh toán do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành, còn nguyên hình dạng, kích thước. Trường hợp ngân phiếu thanh toán bị hư hỏng, rách nát thì phải đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước về tiền giấy không đủ tiêu chuẩn lưu thông được thu đổi. Trường hợp can dán, chỉ chấp nhận những tờ ngân phiếu thanh toán được can dán từ hai mảnh của cùng một tờ và có diện tích lớn hơn 90% so với tờ ngân phiếu thanh toán mẫu cùng loại.
Ngan phieu qua han duoc doi het nam 2007
Ngân phiếu, sec là những giấy tờ có giá thay thế tiền mặt đã từng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Để làm thủ tục thu đổi, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đổi ngân phiếu thanh toán quá hạn lưu hành cần nộp giấy đề nghị (theo mẫu) và ngân phiếu thanh toán quá thời hạn lưu hành cho Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố hoặc Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước. Các đơn vị thu đổi này có trách nhiệm kiểm tra ngân phiếu thanh toán quá thời hạn lưu hành, nếu đủ điều kiện thu đổi thì tạm thu nhận hiện vật và xác nhận vào giấy đề nghị thu đổi.

Hàng tháng, đơn vị thu đổi tổng hợp và báo cáo với Cục Phát hành và kho quỹ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo chế độ báo cáo thống kê Ngân hàng Nhà nước. Nhận được báo cáo của đơn vị thu đổi, trong thời gian 7 ngày làm việc, Cục Phát hành và kho quỹ có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu số lượng ngân phiếu thanh toán đã phát hành, thu hồi để quyết định việc chấp nhận (hoặc không chấp nhận) thanh toán và thông báo kết quả bằng văn bản cho đơn vị thu đổi.

Trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận được thông báo kết quả của Cục Phát hành và kho quỹ, đơn vị thu đổi phải thông báo cho khách hàng để thực hiện thu đổi ngân phiếu thanh toán quá thời hạn lưu hành và thu phí theo quy định hoặc phải thông báo lý do không thu đổi.

  • Hồng Phúc

Việt Báo
contentlength: 4451
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.