Ngân hàng VIBank sẽ lên sàn chứng khoán Hà Nội

09:57 23/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngan hang VIBank se len san chung khoan Ha Noi

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn số 1066/NHNN-CNH chấp thuận cho Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam (VIBank) được đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Cũng tại văn bản này, Thống đốc NHNN cho Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam được sử dụng quỹ dự trữ và lợi nhuận không chia để mua cổ phiếu của chính mình (cổ phiếu ngân quỹ) theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Đây mới chỉ là chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước để được chính thức niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm giao dịch chứng khoán, Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam phải được Uỷ Ban chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép theo các quy định hiện hành.

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam được thành lập từ 1996 với các cổ đông sáng lập Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và các doanh nhân Việt Nam

Theo Ngân hàng Quốc tế, tính đến thời điểm cuối tháng 9 năm 2006, vốn điều lệ của Ngân hàng Quốc Tế là trên 711 tỷ đồng. Tổng tài sản có đạt trên 13.000 tỷ đồng.

Đến hết tháng 9 năm 2006, ngoài Hội sở tại Hà Nội, Ngân hàng Quốc Tế có 50 Chi nhánh tại Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Hải Dương, Vĩnh Phúc, An Giang, Vũng Tàu. Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2006, VIB Bank sẽ tiếp tục khai trương thêm 8 chi nhánh mới ở các địa bàn khác nhau, nâng tổng số diểm giao dịch trên toàn hệ thống lên 60 điểm.

Với diễn biến này cho thấy, xu hướng các ngân hàng thương mại cổ phần niên yết trên sàn giao dịch ngày càng rõ rệt. Hiện nay đã có hai ngân hàng niêm yết trên thị trường chứng khoán là Sacombank tại sàn TP.HCMh và ACB đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hà Nội. Hiện nay, cổ phiếu ngân hàng đang khá đắt khách, ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu ACB đã được giao dịch ở mức cao nhất lên đến 150.000 đồng/cổ phiếu. Cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của các nhà đầu tư.

(theo VNN)

Việt Báo
contentlength: 3983
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.