Ngân hàng Trung ương thêm 2 phó thống đốc

17:14 23/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Chính phủ cuối tuần qua vừa quyết định bổ nhiệm 2 phó thống đốc mới cho Ngân hàng Trung ương Việt Nam, nâng con số "phó" của cơ quan này lên 6 người.

Hai nhân sự mới này là ông Đặng Thanh Bình - Hiện làm Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ và đào tạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - và ông Nguyễn Đồng Tiến , hiện làm Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Đặng Thanh Bình sinh năm 1954, đã công tác trong ngành ngân hàng 25 năm. Ông Bình giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Các định chế tài chính từ năm 1994. Năm 1997 chuyển sang làm Vụ trưởng Vụ Pháp chế, năm 2002 bắt đầu giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Ngân hàng Nhà nước.

Ngan hang Trung uong them 2 pho thong doc
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có hơn 50 năm tuổi.


Ông Nguyễn Đồng Tiến sinh năm 1958, trước năm 1989 công tác tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (ICB). Từ năm 1989, ông Tiến giữ nhiều cương vị tại các vụ của Ngân hàng Nhà nước. Ông Tiến làm Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ từ năm 1998.

Như vậy, hiện Ngân hàng Trung ương Việt Nam gồm có một Thống đốc (ông Lê Đức Thuý) và tới 6 phó thống đốc. Bốn phó thống đốc hiện nay gồm: ông Trần Minh Tuấn, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, ông Phùng Khắc Kế và bà Vũ Thị Liên.

"Mô hình" ban lãnh đạo của Ngân hàng Trung ương hiện đặc biệt hơn hẳn so với "mô hình chung" của các Bộ và cơ quan ngang bộ tại Việt Nam là 1 trưởng 4 phó. Một quan chức của Ngân hàng Nhà nước cho biết, sở dĩ có sự "đặc biệt" này bởi với tính chất công việc khá nặng và từ lâu đã duy trì mô hình 1-6.

Với những biến động khá đặc biệt của thị trường tiền tệ năm nay như mối quan ngại về lạm phát, lãi suất đang lên, cơ cấu các đồng tiền mới có thể thay đổi ... liệu việc bổ sung nhân sự của Ngân hàng Trung ương có ảnh hưởng tới thị trường? Trả lời câu hỏi này của TS, một quan chức Ngân hàng Nhà nước cho biết, mới đây, hai phó thống đốc là bà Dương Thu Hương và ông Nguyễn Văn Giàu đã chuyển công tác sang cơ quan khác. Chính vì thế, việc bổ sung nhân sự mới của Ngân hàng Trung ương được quan chức này cho là "một việc bình thường, không có biến động lớn và không có những ảnh hưởng tới thị trường tiền tệ".

  • Hồng Phúc

Việt Báo
contentlength: 5293
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.