Ngân hàng Thế giới đầu tư gần 32 triệu đôla để nâng cao an toàn đường bộ Việt Nam

23:00 10/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngan hang The gioi dau tu gan 32 trieu dola de nang cao an toan duong bo Viet Nam(HNMĐT) Tin từ Ngân hàng Thế giới ngày 10/6, Ngân hàng này vừa thông qua một khoản tín dụng trị giá 31,73 triệu đôla để hỗ trợ dự án An toàn giao thông đường bộ Việt Nam với mục tiêu nhằm giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích và tử vong trong giao thông đường bộ.

 

Dự án được thiết kế để tăng cường năng lực quản lý an toàn giao thông đường bộ ở Việt Nam thông qua việc cải thiện thực trạng đường bộ và nâng cao năng lực thể chế.  Một hợp phần chính của dự án là tạo những tuyến mẫu thí điểm “quốc lộ an toàn” tại 3 đường quốc lộ hiện có tỷ lệ tai nạn và tử vong cao nhất.

 

Tình hình an toàn đường bộ Việt Nam đã trở nên nghiêm trọng hơn trong thập kỷ qua. Tỷ lệ tử vong năm 2004 được công bố là 8,3 người/10.000 phương tiện cơ giới đường bộ có đăng ký, tỷ lệ thương tích là 10,7 người/10.000 phương tiện cơ giới đường bộ có đăng ký, tỷ lệ tai nạn là 12 vụ/10.000 phương tiện cơ giới đường bộ có đăng ký. Việt Nam đang trở thành một trong những nước có môi trường giao thông đường bộ nguy hiểm nhất trong khu vực Đông Á.

 

Dự án An toàn giao thông đường bộ sẽ đáp ứng những nhu cầu cấp thiết nhất nhằm cải thiện an toàn giao thông đường bộ Việt nam. Đầu tiên, Dự án nhằm tăng cường năng lực, nguồn lực và kỹ năng của các cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện các chương trình an toàn giao thông của Chính phủ, trong đó có Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải, (Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam), Bộ Công An, Bộ Y tế, và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình tăng cường năng lực và thể chế này sẽ nhận khoảng 7,9 triệu đôla.

 

Thứ hai, Dự án sẽ hỗ trợ việc phát triển Hệ thống Dữ liệu Tai nạn Đường bộ Quốc gia. Hợp phần trị giá 6,2 triệu đôla này nhằm tăng cường việc xác định và giám sát các khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn, thương tích, và tử vong, từ đó có những biện pháp xử lý có hiệu quả một cách kịp thời nhằm khắc phục những nguyên nhân gây tai nạn.

 

Hợp phần lớn nhất của Dự án là hỗ trợ Chính phủ trong việc phát triển và thực hiện các chương trình an toàn giao thông tổng hợp trên ba tuyến quốc lộ có rủi ro cao nhất, bao gồm: Quốc lộ 1 đoạn giữa Hà Nội và Vinh (281 km), Quốc lộ 1 đoạn giữa TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ (151 km), và Quốc lộ 51 đoạn từ tỉnh Đồng Nai đến Vũng Tàu (80 km). Mục tiêu của chương trình “quốc lộ an toàn” này là để thực hiện và giám sát một cách tổng hợp các biện pháp cải thiện trên ba tuyến quốc lộ an toàn, đồng thời thí điểm những phương án tốt nhất để cải thiện tình hình an toàn giao thông đường bộ cho Việt Nam. Dựa trên kinh nghiệm rút ra từ chương trình này, Dự án sẽ hỗ trợ việc phát triển lâu dài Chiến lược An toàn Giao thông Quốc gia có thể sẽ được triển khai trên toàn quốc để cải thiện tình hình an toàn giao thông đường bộ theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 4225
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.