Ngan hang Standard Chartered mo rong hoat dong tai thi truong Viet Nam

Hôm 27/6, Ngân Hàng Standard Chartered chính thức khai trương dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ cho thị trường Việt Nam, khởi đầu tại chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một phần trong chiến lược phát triển của ngân hàng tại Việt Nam, quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh ở Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ sẽ được triển khai tại Hà Nội vào đầu năm sau. Ngân hàng Standard Chartered hy vọng sẽ mở thêm từ 20 đến 30 chi nhánh, lắp đặt hơn 250 máy rút tiền tự động (ATM), và tuyển dụng 500 nhân viên tại thị trường Việt Nam trong vòng ba đến bốn năm tới.

Tại lễ khai trương, Bà Namita Lal, Giám đốc Phụ trách Ngân hàng Bán lẻ, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết Ngân hàng sẽ kết hợp sự am tường sâu sắc về thị trường trong nước với kinh nghiệm và hiểu biết tại hơn 50 quốc gia trên khu vực Châu Á, Châu Phi và Trung Đông để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Nam.

Bà Namita nói thêm “Trong giai đoạn đầu, chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ như Quản lý Tài sản, Ngân hàng Giao dịch cho các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ và các cá nhân. Trong sáu tháng tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ như cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, cho vay thế chấp, tín dụng cho các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ.”

Ông Mike DeNoma, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn, phụ trách Ngân hàng Bán lẻ, Tập đoàn Standard Chartered PLC, cho biết: “Việt Nam là một thị trường sôi động. Với 84 triệu dân, thị trường nơi đây hứa hẹn nhiều tiềm năng cho phát triển dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ. Hiện chỉ có một bộ phận nhỏ dân số Việt Nam sử dụng dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền kinh tế và thu nhập ngày càng cao, nhiều người tiêu dùng Việt Nam sẽ tìm đến sự trợ giúp của ngân hàng trong việc quản lý tài chính cho bản thân”.

“Ngân hàng Standard Chartered hoạt động ở một số thị trường tài chính ngân hàng phát triển nhất trên thế giới, với bề dày hơn 150 năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục vị trí dẫn đầu của mình trong đổi mới sản phẩm, tăng số lượng các sản phẩm mới trên toàn cầu từ 840 vào năm 2006 lên 1000 sản phẩm trong năm nay. Chúng tôi sẽ có nhiều sản phẩm dành riêng cho các khách hàng Việt Nam”.

Theo ông Ashok Sud, Tổng giám đốc, Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam, Lào và Capuchia, việc khai trương dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam và sự tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam.

Ông Ashok nói thêm: “Ngân hàng Standard Chartered đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1904. Chúng tôi cam kết sẽ luôn là Đối tác Đúng của Việt Nam và sẽ vận dụng kinh nghiệm quốc tế để tích cực hỗ trợ sự phát triển trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như đóng góp cho cộng đồng tại Việt Nam.”

Cũng nhân dịp này, ông Ashok Sud tuyên bố trong bốn năm tới, Ngân hàng Standard Chartered sẽ phối hợp với tổ chức Christoffel Blindenmission (CBM) tài trợ việc thực hiện các ca phẫu thuật mắt nhằm phục hồi thị lực cho 129.000 bệnh nhân Việt Nam. Với khoản tài trợ bổ sung này, tổng cộng ngân hàng Standard Chartered sẽ giúp phục hồi và cải thiện thị lực cho hơn 200.000 người Việt Nam.

Tại lễ cắt băng khai trương Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ, ông Ashok Sud đã trao tấm séc trị giá 300.000 đô la Mỹ cho ông Rainer Guetler, Giám đốc khu vực của CBM. Khoản tài trợ này là một phần chương trình toàn cầu mang tên “Ánh Sáng là Niềm Tin” đã được thực hiện ở Việt Nam từ tháng 10 năm 2004, tại tỉnh Quảng Nam.

Theo chương trình “Ánh Sáng là Niềm Tin”, Ngân hàng Standard Chartered đặt mục đích đến năm 2010 sẽ gây quỹ được 10 triệu đô la Mỹ để giúp thực hiện việc giáo dục và phẫu thuật phục hồi thị lực, phòng chống nạn mù lòa cho 10 triệu người.

Được phát động tại tỉnh Quảng Nam từ tháng 10 năm 2004 với sự phối hợp của Tổ chức Fred Hollows Foundation, đến nay, chương trình “Mang lại Ánh sáng” đã giúp phục hồi thị lực cho hơn 14.209 người dân Việt Nam (bao gồm các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể), tài trợ chăm sóc mắt cho hơn 89.248 người. Trong năm 2006, Ngân hàng đã gây quỹ chữa trị mù lòa và chăm sóc mắt cho 1000 người Việt Nam kém may mắn thông qua một buổi đấu giá tranh từ thiện.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cô Nguyễn Minh Phương

T&A Communications

Tel: +84.4.8223914

Fax: +84.4.8223915

Email: minhphuong@ta.com.vn

Standard Chartered – Ngân hàng dẫn đầu tại khu vực Châu Á, Châu Phi và Trung Đông

• Standard Chartered nằm trong top 25 công ty đứng đầu về chỉ số FTSE 100.

• Có lịch sử phát triển trên 150 năm trong lĩnh vực ngân hàng.

• Hiện ngân hàng đang hoạt động tại 57 quốc gia - 17 quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương, 13 quốc gia ở Châu Phi, 9 quốc gia ở Trung Đông, 5 quốc gia ở Nam Á, 8 quốc gia ở Châu Mỹ và 5 quốc gia thuộc Vương quốc Anh/ Châu Âu.

• Ngân hàng có mạng lưới hoạt động rộng lớn với trên 1.400 chi nhánh và trên 4.200 máy ATM.

• Standard Chartered là ngân hàng quốc tế với gần 60.000 nhân viên mang trên 100 quốc tịch khác nhau.

• Hơn 90% lợi nhuận của Standard Chartered là từ các thị trường Châu Á, Châu Phi và Trung Đông.

• Standard Chartered có vị trí vững chắc tại các thị trường được coi là hành lang thương mại của Châu Á, Châu Phi và Trung Đông.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam – “Đối tác Đúng” tại Việt Nam

• Ngân hàng Standard Chartered cam kết tiếp tục phát triển mạnh tại Việt Nam.

• Ngân hàng hiện có 2 chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

• Vốn đầu tư của Ngân hàng tại Việt Nam lên tới trên 100 triệu đô la Mỹ và hiện tại ngân hàng có hơn 100 nhân viên.

• Ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng Bán buôn cho các tập đoàn toàn cầu, doanh nghiệp quốc doanh lớn, các công ty Việt Nam và các định chế ngân hàng, tài chính.

• Ngân hàng đã mở rộng hoạt động bằng việc khai trương dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6 năm 2007, và sẽ sớm khai trương dịch vụ này tại Hà Nội vào đầu năm 2008.

• Vào tháng 6 năm 2005, Standard Chartered trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên sở hữu 8,56% cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB)

• Standard Chartered tham gia tích cực vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam như dự án điện Phú Mỹ 3, Núi Pháo Vi Ca, các dự án về viễn thông, cảng biển, năng lượng và khai khoáng.

• Ngân hàng cam kết đóng vai trò tích cực trong cộng đồng Việt Nam thông qua các chương trình hoạt động xã hội, bao gồm:

o Phát động chương trình “Bring Back Vision” năm 2004 nhằm giúp phục hồi thị lực cho những người bị suy thị lực tại Việt Nam. Tới nay, Ngân hàng đã giúp phục hồi thị lực cho hơn 14.209 người dân Việt Nam, tài trợ chăm sóc mắt cho 89.248 người, đào tạo 9 bác sĩ phẫu thuật và 6 bác sĩ chuyên khoa.

o Gây quỹ chữa trị mù lòa và chăm sóc mắt cho hơn 1000 người Việt Nam kém may mắn thông qua buổi đấu giá tranh từ thiện năm 2006.

o Tài trợ cho đội tuyển marathon Việt Nam tham dự giải chạy marathon quốc tế tại Nairobi, Mumbai, Singapore và Hồng Kông mang tên “Giải đấu Lớn nhất Hành tinh”. Đội tuyển đã giành được vị trí thứ nhất khu vực Đông Nam Á ở giải năm 2004/2005 và giải ba khu vực Đông Nam Á ở giải năm 2005/2006 và năm 2006/2007.

o Tài trợ 1 suất học bổng thạc sĩ về Chính sách Công vào năm 2006 và 1 suất học bổng thạc sĩ về Quản trị Công vào năm 2007 tại trường Lý Quang Diệu, thuộc trường Đại học Quốc gia Singapore, tại Singapore.

Chương trình “Ánh sáng là Niềm tin”

Năm 2003, để kỷ niệm 150 năm thành lập, Ngân hàng Standard Chartered đã phát động chương trình “Ánh Sáng là Niềm Tin” nhằm phục hồi thị lực cho những bệnh nhân trên toàn thế giới.

Năm 2003, chúng tôi đặt mục tiêu phục hồi thị lực cho 28.000 người trên thế giới. Chúng tôi đã vượt gấp đôi mục tiêu và giúp được 56.000 người phục hồi thị lực. Chúng tôi đã đạt được mục tiêu thứ 2 là gây quỹ 6 triệu đô la Mỹ một năm trước dự kiến, và chúng tôi đang tiếp tục hoàn thành mục tiêu phục hồi thị lực cho 1 triệu người trước ngày Thị lực Thế giới 2007.

Tiếp tục những thành công này, vào Ngày Thị lực Thế giới năm 2006, ngân hàng Standard Chartered đã công bố sẽ mở rộng chương trình để thêm hoạt động ngăn chặn mù lòa. Chương trình Ánh sáng là Niềm tin đặt mục tiêu gây quỹ 10 triệu USD trước Ngày Thị lực Thế giới năm 2010 để hỗ trợ cho các dự án y tế, cộng đồng và giáo dục để cải thiện cuộc sống của hơn 10 triệu người trên 20 nước.

Chương trình Ánh sáng là Niềm tin đang hợp tác với Tổ chức Quốc tế Phòng chống Mù lòa (IAPB) và với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới. Trong 4 năm tới, ngân hàng sẽ tiếp tục giúp đỡ những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể cũng như ngăn chặn các bệnh về mắt khác như đau mắt hột, nhiễm khuẩn mắt do nguồn nước, các dạng mù mắt ở trẻ em, và các tật khúc xạ.

Chương trình Ánh sáng là Niềm tin có thể thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Số tiền gây quỹ từ chương trình này sẽ được dùng cho phẫu thuật, trang bị y tế, công tác giáo dục, đào tạo và nâng cao nhận thức. Để ủng hộ chương trình Ánh sáng là Niềm tin hoặc tìm hiểu thêm về chương trình này, vui lòng vào trang web www.seeingisbelieving.com .

Mở rộng chương trình Ánh sáng là Niềm tin ở Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered sẽ phối hợp với tổ chức Christoffel Blindenmission đồng tài trợ cho các cuộc phẫu thuật tại 13 trung tâm thuộc Viện Mắt Trung Ương của Bộ Y tế. Chương trình kéo dài 4 năm, bắt đầu từ giữa năm 2007. 13 trung tâm sẽ tiến hành phẫu thuật mắt gồm:

1. Viện Mắt Trung Ương tại Hà Nội thuộc Bộ Y Tế

2. Trung tâm Phòng chống Mù lòa tại Hà Nội thuộc Viện Mắt Trung Ương

3. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Thái Nguyên thuộc Viện Mắt Trung Ương

4. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Hải Phòng thuộc Viện Mắt Trung Ương

5. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Thừa Thiên Huế (Tỉnh Thừa Thiên) thuộc Viện Mắt Trung Ương

6. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Quảng Bình, Đồng Hới, thuộc Viện Mắt Trung Ương

7. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Nghệ An, Thành phố Vinh, thuộc Viện Mắt Trung Ương

8. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Trung tâm Chăm sóc Mắt Ninh Bình, thị xã Ninh Bình, thuộc Viện Mắt Trung Ương

9. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Trung tâm Chăm sóc Mắt Sơn La, thị xã Sơn La, thuộc Viện Mắt Trung Ương

10. Trung tâm Chăm sóc Mắt Thái Bình tại Thái Bình thuộc Viện Mắt Trung Ương

11. Trung tâm Chăm sóc Mắt Sóc Trăng tại huyện Sóc Trăng thuộc Viện Mắt Trung Ương

12. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, thuộc Viện Mắt Trung Ương

13. Chương trình Chăm sóc Mắt Toàn diện tại Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, thuộc Viện Mắt Trung Ương

Việt Báo
contentlength: 21482
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.