Ngân hàng Đông Á nhận giải thưởng SMART50

16:31 21/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngan hang Dong A nhan giai thuong SMART50(HNMĐT) - Ngày 21/7, tin từ Ngân hàng Đông Á (EAB) cho biết: EAB là ngân hàng thương mại duy nhất ở Việt Nam vừa chính thức nhận được giải Smart50 của Zdnet – Tạp chí IT có uy tín nhất châu Á bình chọn.

 

Giải thưởng Smart50 là giải thưởng dành cho 50 doanh nghiệp hàng đầu của châu Á ứng dụng thành công IT vào công việc kinh doanh. Theo ông Thái Nguyễn Hoàng Nhã, Phó Giám đốc Trung tâm Điện toán EAB “Ngân hàng đã không ngừng nỗ lực ứng dụng công nghệ nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng”.

 

EAB bắt đầu dự án đổi mới công nghệ từ năm 2002, khởi đầu bằng việc chính thức thành lập Trung Tâm Điện Toán, triển khai dự án đổi mới Core-banking thay thế hệ thống sử dụng phần mềm Foxpro bằng hệ thống Flexcube (hiện đang được Citibank áp dụng ở một số nước thuộc Châu Á) có khả năng xử lý hàng chục ngàn giao dịch một giây. Ngày 12/01/2004, EAB đã chính thức triển khai máy ATM đầu tiên của thế hệ thứ nhất ra thị trường, với các chức năng: tra cứu số dư, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ trả trước, và đặc biệt là gửi tiền qua ATM (chỉ có duy nhất tại EAB ở thời điểm đó). Hiện nay, chủ thẻ Đông Á đã đạt đến con số hơn 800.000. 

 

Với chủ trương “quần chúng hóa dịch vụ ngân hàng”, EAB đã đầu tư công nghệ, hợp tác cùng đối tác chiến lược – tập đoàn GRG – để cho ra đời thế hệ ATM thứ hai với nhiều tính năng vượt trội, công nghệ hiện đại, đó là các ATM G21 & H38 với màn hình cảm ứng, nhận tiền mặt trực tiếp (kể cả ngoại tệ), đọc được Sổ tiết kiệm có dãy từ, được tích hợp hệ thống camera bảo mật để theo dõi.

 

Không dừng ở đó, EAB còn tự mình phát triển, liên kết với các đối tác chiến lược khác như Tomcom, VietCard, Ilex cho ra đời các hệ thống giao dịch và các thiết bị giao dịch hiện đại nhất Việt Nam như:

 

- Dịch vụ ngân hàng qua Internet (Internet banking): Khách hàng có thể giao dịch với ngân hàng mọi lúc, mọi nơi thông qua máy vi tính có kết nối internet với độ bảo mật cao.

 

- Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động (SMS banking): Không bị hạn chế về thời gian, địa điểm, khách hàng có thể giao dịch với ngân hàng chỉ bằng các thao tác đơn giản trên điện thoại di động.

 

- Trung tâm giao dịch ngân hàng tự động (Automatic Banking Center - ABC): Với thiết kế tích hợp nhiều thiết bị hiện đại, gọn nhẹ, đa năng, ABC có khả năng phục vụ tất cả mọi đối tượng khách hàng, kể cả khách hàng chưa sử dụng thẻ các dịch vụ như gửi tiền, chuyển tiền, mở Thẻ, đổi ngoại tệ… Đặc biệt hơn, ABC có thể phục vụ những đối tượng khách hàng bình dân nhất theo chủ trương của EAB, với hệ thống màn hình cảm ứng, các thiết bị giao dịch thông minh, đơn giản cho việc sử dụng.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 4112
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.