Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát hành trái phiếu tăng vốn thêm 2.100 tỷ đồng

20:48 08/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) – Ngày 8/5, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thông báo về đợt phát hành trái phiếu tăng vốn BIDV. Trái phiếu tăng vốn BIDV là một hình thức giấy tờ có giá dài hạn được tính vào vốn cấp 2, là một sản phẩm mới trên thị trường trái phiếu Việt Nam cả về cơ chế sản phẩm lẫn hình thức phát hành, là công cụ nợ có thu nhập cao, mức rủi tương đối thấp

.

Cơ cấu và lãi suất trái phiếu được xây dựng gắn với thị trường thông qua khảo sát nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức trong 03 tuần vừa qua. Do vậy, trái phiếu của BIDV phát hành sẽ phản ánh chính xác nhu cầu của thị trường. Hai đơn vị đồng thu xếp phát hành (BIDV và HSBC) đã nhận được đăng ký mua trái phiếu của các nhà đầu tư với khối lượng lên đến trên 4.300 tỷ VNĐ, gấp hơn 2,8 lần khối lượng phát hành dự kiến ban đầu.

Do nhu cầu đăng ký mua trái phiếu rất lớn nên BIDV đã quyết định phát hành trái phiếu tập trung vào 02 kỳ hạn bằng VNĐ; Đồng thời tăng khối lượng phát hành lên 2.100 tỷ đồng và giảm biên độ lãi suất so với dự kiến ban đầu. BIDV đã xác nhận đăng ký mua trái phiếu của các nhà đầu tư tổ chức, đồng thời thông báo về 02 loại trái phiếu sẽ phát hành như sau:

Loại thứ 1: Trái phiếu kỳ hạn 10 năm bằng VNĐ đến hạn vào năm 2016 với quyền mua lại của tổ chức phát hành thực hiện vào năm 2011. Lãi suất 05 năm đầu là 9.80%/ năm.

Loại thứ 2: Trái phiếu kỳ hạn 15 năm đến hạn vào năm 2021 với quyền mua lại của tổ chức phát hành thực hiện vào năm 2016. Lãi suất 10 năm đầu là 10.20%/ năm.

Để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có cơ hội hưởng lợi qua việc đầu tư vào trái phiếu này, BIDV sẽ phát hành với tổng mệnh giá trái phiếu 100 tỷ VNĐ thông qua chi nhánh của BIDV tại Hà Nội và TP. HCM (từ ngày 09/05/2006). Đợt phát hành này sẽ chính thức kết thúc ngày 19/05/2006 hoặc ngừng ngay khi đã đủ khối lượng phát hành.

Nhằm đảm bảo trái phiếu có thể giao dịch hiệu quả trên thị trường thứ cấp, BIDV sẽ thực hiện niêm yết toàn bộ trái phiếu phát hành đợt này tại Trung tâm giao dịch chứng khoán thành phố HCM sau khi phát hành.

Việc phát hành trái phiếu đợt này được thực hiện đồng thời ngay sau khi có thông báo kết quả xếp hạng hệ số tín nhiệm của BIDV vào tuần trước của tổ chức xếp hạng hệ số tín nhiệm quốc tế Moody’s (mức xếp hạng tín nhiệm tổ chức phát hành và tiền gửi của BIDV tương đương mức trần xếp hạng Chính phủ).

Đây là lần đầu tiên, những thông lệ quốc tế về phát hành trái phiếu tăng vốn được sử dụng tại Việt Nam. Việc kết hợp quyền mua lại trái phiếu tại thời điểm 05 năm trước ngày đáo hạn với việc tăng lãi suất khi không mua lại đã cho thấy trái phiếu của BIDV phù hợp với đặc điểm của những công cụ nợ tương tự trên thị trường quốc tế.

Với các thành tựu đã đạt được sau 49 năm hoạt động, đặc biệt là kết quả thực hiện tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn (2001-2005), vị thế của BIDV đã được khẳng định. Định hướng phát triển của BIDV đến năm 2010 là trở thành Ngân hàng hiện đại kinh doanh đa năng, đa sở hữu có chất lượng ngang tầm các ngân hàng trong khu vực.  

L.H

VietBao.vn
contentlength: 4275
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.