Ngân hàng ABBank phải thay CEO lần thứ 3 từ đầu năm

16:47 18/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Phạm Duy Hiếu trở lại vị trí CEO của nhà băng thay bà Dương Thị Mai Hoa vừa từ nhiệm. Cũng trong năm, ngân hàng này thay đổi cả vị trí Chủ tịch HĐQT của đại gia Vũ Văn Tiền.

Ngân hàng TMCP An Bình - ABBank vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao tại vị trí tổng giám đốc nhà băng.

Theo đó, HĐQT ngân hàng này đã chính thức thông qua đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa vì lý do cá nhân từ ngày 18/10. Ban quản trị ABBank cũng thống nhất bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu, Phó tổng giám đốc, lên đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của vị trí bà Hoa để lại.

Bà Mai Hoa mới chỉ gia nhập ABBank từ tháng 5 vừa qua. Sau chưa đầy 5 tháng điều hành, bà đã rời vị trí cao nhất trong ban lãnh đạo nhà băng. Trước đó, bà Mai Hoa đã có nhiều năm làm Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính tại Tập đoàn Vingroup (2013-2018).

Ngan hang ABBank phai thay CEO lan thu 3 tu dau nam
Ông Phạm Duy Hiếu, Tổng giám đốc mới tại ABBank. Ảnh: ABBank.

Ông Phạm Duy Hiếu cũng là gương mặt quen tại ABBank. Ông từng ở vị trí CEO của ngân hàng này từ năm 2012 đến tháng 5/2015 trước khi chuyển qua Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, từ tháng 4 đếng tháng 12/2011, ông Hiếu đã là phó tổng giám đốc phụ trách khối khách hàng doanh nghiệp tại ABBank.

2018 là năm nhiều biến động nhân sự tài nhà băng này. Việc trở lại của ông Hiếu ở vị trí CEO đánh dấu lần thứ 3 ABBank phải thay đổi nhân sự tại vị trí này kể từ đầu năm. Trước bà Mai Hoa, ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức quyền tổng giám đốc trong 3 tháng, thay ông Cù Anh Tuấn xin nghỉ việc.

Cũng trong năm nay, ABBank cũng đã phải thay đổi lãnh đạo cao nhất khi ông Vũ Văn Tiền, người đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT suốt nhiều năm chính thức chia tay ngân hàng để tuân thủ quy định trong Luật TCTD 2018 của Ngân hàng Nhà nước vào tháng 4. Người thay thế ông Tiền là ông Đào Mạnh Kháng, Phó chủ tịch nhiệm kỳ trước.

Ngan hang ABBank phai thay CEO lan thu 3 tu dau nam
 

Không còn giữ vai trò lãnh đạo tại ABBank, nhưng tầm ảnh hưởng của đại gia Vũ Văn Tiền tại nhà băng này vẫn rất lớn khi doanh nghiệp của ông - Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội - Geleximco đang là cổ đông nội lớn nhất tại ngân hàng sở hữu gần 13% vốn.

Hiện tại, cổ đông lớn nhất tại ABBAnk là Malayan Banking Berhad (Maybank) sở hữu 20% vốn. Sau Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền còn có International Finance Corporation (World Bank) sở hữu 10% vốn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam với 8,67%.

 
 • Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank)

  Ngan hang ABBank phai thay CEO lan thu 3 tu dau nam
  • Thành lập: 1993
  • Cổ đông lớn: Maybank; Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN); Geleximco
  • Chủ tịch: Đào Mạnh Kháng
  • Mã cổ phiếu: Chưa niêm yết

  Website

VietBao.vn
contentlength: 4714
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.