Nga sẽ cải cách hệ thống ngân hàng

10:45 11/09/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov, hôm qua (10/9), cho biết trọng tâm cải cách bao gồm việc hoạch định chính sách hướng dòng vốn vào các lĩnh vực kinh tế đang đòi hỏi đầu tư, tăng cường độ luân chuyển các nguồn vốn ngắn hạn, ủng hộ việc đầu tư vào thị trường bất động sản và sử dụng hiệu quả quỹ lương hưu hiện hành.

Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga đang chuẩn bị cải cách hệ thống ngân hàng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính, đẩy nhanh nhịp độ phát triển kinh tế đất nước.

Ông Kasyanov nhấn mạnh đến vấn đề sử dụng quỹ lương hưu. Theo ông, “nhà nước cần có chính sách vừa huy động được nguồn vốn này tham gia vào hoạt động kinh tế, vừa đảm bảo cho người dân không phải lo ngại về khoản lương hưu của họ”.

Ông Kasyanov cũng cho biết, Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga đã chuẩn bị biện pháp tổ chức lại hoạt động của các ngân hàng thương mại tư nhân. Cụ thể là đề nghị nâng vốn pháp định của ngân hàng thương mại lên gấp đôi. Như vậy, khoảng 300 ngân hàng thương mại nhỏ sẽ bị loại khỏi thương trường. Việc này sẽ giúp chính phủ quản lý tốt hơn các hoạt động liên quan đến ngân hàng.

NLĐ (Theo The Economist)

contentlength: 2037
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.