Nga - Mỹ sẽ ký kết Hiệp định song phương về WTO tại Hà Nội

10:00 11/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nga My se ky ket Hiep dinh song phuong ve WTO tai Ha Noi
Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ sẽ tham dự lễ ký kết hiệp định song phương tại Hà Nội.

Ngày 10/11, tại vòng đàm phán "nước rút" diễn ra ở thủ đô Brussels (Bỉ), Nga và Mỹ đã đạt được thỏa thuận về việc Nga gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ Nga, ông Maxim Medvedkov cho biết hai bên "đã thống nhất tất cả những vấn đề có tính nguyên tắc, chỉ còn lại một số vấn đề thủ tục nội bộ".

Ông Medvedkov cũng nói rằng việc ký kết hiệp định song phương Nga - Mỹ về vấn đề này sẽ diễn ra ngày 19/11 tại Hà Nội, trong thời gian hai đoàn đại biểu cấp cao Nga, Mỹ tham gia Hội nghị lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 14.

Cùng ngày, tại thủ đô Washington, văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ Susan Schwab cũng khẳng định việc Mỹ, Nga đã đạt được thỏa thuận và Hà Nội sẽ là địa điểm ký kết Hiệp định song phương.

Sau khi Hiệp định song phương được ký kết, Nga và Mỹ sẽ tiếp tục giải quyết những vấn đề còn tồn đọng ở cấp đa phương trong khuôn khổ Nhóm công tác về việc Nga gia nhập WTO với sự tham gia của các thành viên khác của WTO. Các đại diện Nga và Mỹ đều khẳng định quyết tâm thúc đẩy tiến trình kết nạp Nga vào WTO.

Có mặt tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Phát triển kinh tế và Thương mại Nga German Gref cho rằng, sau khi Nga và Mỹ ký kết Hiệp định song phương, tiến trình đàm phán đa phương sẽ kéo dài khoảng nửa năm.

Hiện nay Nga còn phải tiếp tục đàm phán song phương với Costa Rica, Georgia và Moldova.

Trong tuyên bố tại Washington, văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ cho biết Chính phủ Bush "đang tiến hành tham khảo ý kiến với Quốc hội về vấn đề dành Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho Nga để thỏa thuận về việc cùng tiếp cận thị trường hàng hóa và dịch vụ của nhau có hiệu lực thực hiện".

(theo TTXVN)

contentlength: 3517
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.