Nên hạn chế giao dịch qua thư điện tử với DN từ Tây và Nam châu Phi

13:10 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Theo Vụ châu Phi -Tây Nam Á (Bộ Thương mại) ngày 20/9, doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với các đối tác ở khu vực Tây và Nam châu Phi như Nigeria, Benin, Togo, Ghana,… nên hạn chế giao dịch qua thư điện tử.

 

Thời gian gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Nigeria và Nam Phi nhận được nhiều yêu cầu của doanh nghiệp Việt Nam điều tra năng lực của các doanh nghiệp nước sở tại. Các Thương vụ tại khu vực này đều cho biết, doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với các đối tác ở khu vực Tây và Nam châu Phi như Nigeria, Benin, Togo, Ghana,… nên hạn chế giao dịch qua thư điện tử.

 

Đáng chú ý, nếu đối tác yêu cầu phải chuyển một khoản lệ phí nào đó cho các cơ quan chức năng như Hải quan nội địa, Tổ chức quản lý về thực phẩm và dược phẩm của Nigeria (NAFDAC) và một số tổ chức cấp phép khác, đặc biệt là khi số tiền đó được yêu cầu chuyển vào tài khoản cá nhân, thì giao dịch đó không đáng tin cậy và không thể thực hiện được.

 

Lý do là các tổ chức cấp phép đều yêu cầu người xin cấp phép nộp tiền vào tài khoản của cơ quan đó với các mức phí rõ ràng và phải nộp bằng tiền bản tệ, không phải bằng đồng USD.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 1784
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.