Ngày 15/5, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam) tổ chức tập huấn qua truyền hình trực tuyến của Ngành về phần mềm giám sát và khai thác dữ liệu từ Hệ thống Thông tin giám định BHYT cho cán bộ giám định của BHXH các tỉnh, thành phố.Nang cao nghiep vu thong ke, phan tich so lieu kham chua benh bao hiem y te

Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Hà Nội.

Ngày 15/5, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam) tổ chức tập huấn qua truyền hình trực tuyến của Ngành về phần mềm giám sát và khai thác dữ liệu từ Hệ thống Thông tin giám định BHYT cho cán bộ giám định của BHXH các tỉnh, thành phố.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 15/5 đến hết ngày 18/5. Thành phần tham dự bao gồm lãnh đạo, chuyên viên của 28 BHXH tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, miền Nam và một số BHXH các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc có nhu cầu đào tạo lại, đào tạo bổ sung.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc Dương Tuấn Đức cho biết:

Nội dung đào tạo, tập huấn sẽ tập trung vào cách sử dụng phần mềm giám sát, một trong 3 phần mềm của Hệ thống thông tin giám định BHYT. Phần mềm này là công cụ giúp cho giám định viên của BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện tốt hơn nữa nghiệp vụ giám định.

Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc Dương Tuấn Đức mong muốn, phần mềm này sẽ góp phần giúp BHXH các địa phương nâng cao hiệu quả, giảm áp lực về thời gian cũng như tăng cường hiệu quả, chất lượng công việc. 

Nang cao nghiep vu thong ke, phan tich so lieu kham chua benh bao hiem y te

Các giám định viên tham gia tập huấn sẽ được trang bị các nghiệp vụ phân tích số liệu cơ bản và nâng cao như: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQLite; tạo lập các câu lệnh truy vấn dữ liệu;

Lọc những đợt điều trị đồng thời sử dụng nhiều loại dịch vụ; dựng bảng so sánh giữa các cơ sở, các tuyến, các quý, các ngày, các DVKT...; phát hiện các xét nghiệm chưa đến thời gian thực hiện lại; các đợt điều trị trùng…

Các học viên cũng được thực hành các kỹ thuật trên máy và được Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc hướng dẫn, giải đáp, phân tích các kỹ thuật dựa trên cơ sở dữ liệu và tình huống thực tế tại địa phương.

Từ đó, giúp BHXH các địa phương nắm rõ hơn các kỹ thuật quan trọng trong việc xử lý những tình huống đặc thù, như: Phát hiện các đợt điều trị ngoại trú liên tiếp, so sánh với giá trong danh mục thuốc và VTYT, dựng bảng công suất ngày giường và hướng dẫn tổng hợp dữ liệu chi tiết toàn tỉnh./.

VietBao.vn
contentlength: 3886
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.