Nan hoa có thể bị kiện phá giá tại Argentina

15:32 07/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uỷ ban Ngoại thương Quốc gia của Argentina vừa nhận đơn yêu cầu mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với các mặt hàng nan hoa không mũ, mũ nan hoa và nan hoa hoàn chỉnh của xe đạp, xe máy nhập khẩu có xuất xứ từ Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

Thông tin này được Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Thương mại) công bố chính thức chiều nay.

Theo quy định của Argentina, sau 10 ngày xác minh tính hợp lệ của đơn yêu cầu, nếu đơn yêu cầu hợp lệ, Uỷ ban Ngoại thương Quốc gia Argentina sẽ có 45 ngày để cân nhắc các cơ sở ra quyết định mở cuộc điều tra về chống bán phá giá. Quyết định đó sẽ được đăng công báo trong vòng 10 ngày kể từ ngày ra quyết định.

Sau khi ra quyết định, Uỷ ban Ngoại thương Quốc gia sẽ gửi bản câu hỏi điều tra cho các bên liên quan. Thời hạn trả lời là 30 ngày kể từ ngày nhận được bản câu hỏi đó.

Hiệp hội Xe máy - xe đạp Việt Nam được phân công hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu những mặt hàng nêu trên vào thị trường Australia thực hiện các công việc cần thiết để chủ động đối phó với vụ kiện.

T.T.

Việt Báo
contentlength: 1974
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.