Năm nay kiều hối có thể đạt 3 tỷ USD

09:21 11/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Tạ Nguyên Ngọc, Vụ trưởng Kinh tế - Khoa học Công nghệ (thuộc Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao) cho biết, lượng kiều hối gửi về nước trong năm nay ước khoảng 3 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm 2003.

Cũng theo ông Ngọc, do tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước tiếp tục phát triển ổn định, số kiều bào về nước dự kiến cũng sẽ tăng 10-15% so với năm trước, đạt khoảng 380.000 người.

Theo đánh giá của Ủy ban, nhìn chung cuộc sống của kiều bào ổn định, hòa nhập với xã hội nước sở tại và ngày càng gắn bó, có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Năm 2004 đã có nhiều hội, đoàn thể của người Việt Nam ở nước ngoài được thành lập, củng cố, phát triển như Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Dậu sắp tới, Ủy ban sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cho các đại biểu kiều bào tiêu biểu, có công với tổ quốc về nước đón xuân. Đây là lần đầu tiên Ủy ban triển khai hoạt động này sau khi có Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được ra đời trong năm nay.

(Theo TTXVN)

contentlength: 2109
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.