Năm 2006 : Doanh nhân VN tới khối APEC không cần Visa

Thứ năm, 15 Tháng chín 2005, 14:58 GMT+7
 • Nam 2006 : Doanh nhan VN toi khoi APEC khong can VisaCác doanh nhân Việt Nam có thẻ ABTC được miễn thị thực xuất nhập cảnh, làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực riêng, có lối đi riêng,  miễn thủ tục đăng ký lưu trú tại các nước APEC. Bộ Công an sẽ triển khai việc cấp thẻ ABTC trong năm 2006.

  Ông Bùi Đình Dĩnh, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết: Việt Nam chính thức tham gia Chương trình Thẻ đi lại doanh nhân APEC, gọi tắt là thẻ ABTC kể từ khi Việt Nam ký kết tham gia Chương trình này ngày 9/9/2005 .

  Theo đó, các doanh nhân có Thẻ ABTC được miễn thị thực xuất nhập cảnh, được làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực riêng, có lối đi riêng, được miễn thủ tục đăng ký lưu trú, được nhập xuất cảnh nhiều lần trong các nền kinh tế thành viên APEC tham gia ABTC và lưu trú với thời gian tối đa là 60 ngày trong mỗi lần nhập cảnh.

  Các doanh nhân Việt Nam có thẻ ABTC có thể hoàn toàn chủ động trong việc đi lại để hoạt động thương mại, kinh doanh, đầu tư tại các nền kinh tế thành viên tham gia ABTC, ngược lại, các doanh nhân từ các nền kinh tế thành viên tham gia ABTC cũng sẽ được tạo thuận lợi khi nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam.

  Năm 1996, Australia đưa ra sáng kiến Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC. Năm 1997, Chương trình được chính thức triển khai giữa 3 nền kinh tế thành viên APEC là Australia, Hàn Quốc và Philipines. Đến 30/6/2005 đã có 17/21 nền kinh tế thành viên APEC tuyên bố tham gia, bao gồm Australia, Brunây, Chilê, Trung Quốc, Hồng Kông, Inđônêxia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, Niu Dilân, Papua Niu Ghinê, Pêru, Philíppin, Xingapo, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Năm 2006 : Doanh nhân VN tới khối APEC không cần Visa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Năm 2006 : Doanh nhân VN tới khối APEC không cần Visa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nam 2006 Doanh nhan VN toi khoi APEC khong can Visa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Năm 2006 : Doanh nhân VN tới khối APEC không cần Visa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ