NĐT nước ngoài đã được mua cổ phần bằng ngoại tệ

13:19 23/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau nhiều chờ đợi động thái cụ thể từ giải pháp đề xuất hỗ trợ thị trường chứng khoán theo hướng cho phép bán cổ phần bằng ngoại tệ cho nhà đầu tư nước ngoài, thông tin chính thức đầu tiên đã xuất hiện, có thể sẽ góp phần vào việc bình ổn tâm lý của nhà đầu tư.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để truyền đạt ý kiến Thủ tướng đồng ý việc nhà đầu tư nước ngoài là Morgan Stanley International Holdings Inc (MSIHI) được thanh toán tiền mua cổ phần của Công ty Tài chính Dầu khí(PVFC) bằng đồng đô la Mỹ (USD) .

 

Được biết, đề xuất về việc cho phép nhà đầu tư Morgan Stanley International Holdings Inc (MSIHI) thanh toán tiền mua cổ phần PVFC bằng USD đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trình lên Chính phủ vào ngày 25/1.

 

Điều rất đáng mừng nữa là trong văn bản này cũng đồng thời nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì cùng Bộ Tài chính và cơ quan liên quan có quy định về việc thanh toán tiền mua cổ phần bằng ngoại tệ của các nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia mua cổ phần của doanh nghiệp Nhà nước nói chung.

 

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã có kiến nghị liên quan, thị trường cũng chờ đợi cơ chế cho phép nhà đầu tư nước ngoài được thanh toán bằng ngoại tệ khi mua cổ phần doanh nghiệp Việt Nam.

 

Theo Đầu tư CK

VietBao.vn
contentlength: 2114
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..