Mỹ và Trung Quốc tạm ngừng trả đũa thương mại

13:38 03/12/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, Donald Trump và Tập Cận Bình, đã đồng ý ngừng việc áp thuế vào hàng hóa của nhau trong bữa tiệc tối thứ Bảy tổ chức tại Argentina.Sự kiện:

Kinh Doanh

Sau hai tiếng rưỡi thảo luận, ông Trump đã đồng ý duy trì mức thuế hiện tại 10% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, không tăng lên 25% như dự kiến trước đó (thực hiện từ 1/1/2019), theo một tuyên bố từ thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

My va Trung Quoc tam ngung tra dua thuong mai

Bữa tiệc kéo dài 2 tiếng rưỡi đã mang lại một thỏa thuận tạm thời

Để đổi lại, Trung Quốc đồng ý mua một số lượng “rất đáng kể” nông sản, nhiên liệu và các loại hàng hóa khác từ Mỹ nhằm giảm thâm hụt thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc.

Mô tả cuộc gặp kéo dài hơn dự kiến là “thân thiện và thẳng thắn”, Ủy viên Quốc vụ, ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị  nói hai nhà lãnh đạo đã đồng ý mở cửa thị trường cho nhau và thúc đẩy các đàm phán nhằm loại bỏ mọi loại thuế quan bổ sung.

Báo chí Trung Quốc nói cuộc gặp đã đạt đồng thuận quan trọng, vạch ra hướng đi cho quan hệ Trung- Mỹ trong tương lai gần.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo đồng ý thực thi ngay các cuộc đàm phán về những điểm phía Mỹ quan tâm nhiều nhất liên quan đến chuyển giao công nghệ, đánh cắp sở hữu trí tuệ và tội phạm trên không gian mạng. Hai bên đồng ý hoàn tất các thương thảo trong vòng 90 ngày. Nếu không đạt được thỏa thuận, thuế suất 10% sẽ được nâng lên 25%.  Trong bình luận của mình, ông Vương Nghị không nhắc gì đến thời hạn 90 ngày nói trên.

VietBao.vn
contentlength: 3735
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.