Mỹ thông qua Dự luật ép Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ

11:48 30/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ ngày 26/7 đã thông qua Dự luật trao cho chính quyền Mỹ công cụ mới nhằm gây sức ép buộc Trung Quốc phải tăng giá đồng nhân dân tệ.Mỹ thông qua Dự luật ép Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ

Dự luật này có thể sẽ khiến hàng hóa Trung Quốc bị đánh thuế cao hơn.

Điều khoản ý nghĩa nhất trong Dự luật này là yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ xem xét tình trạng đồng nhân dân tệ thấp hơn giá trị thực tế khi tính thuế chống bán phá giá vào các hàng hoá nhập khẩu của Trung Quốc. Điều này có thể dẫn tới việc hàng hoá Trung Quốc sẽ phải chịu mức thuế cao hơn.

Dự luật bãi bỏ quy định hiện hành yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ 6 tháng lại phải xác định xem có một nước nào đó đang thao túng tiền tệ của nước họ nhằm kiếm lời trong kinh doanh hay không.

Thay vào đó sẽ là một báo cáo 6 tháng một lần, xác nhận những nước có tiền tệ thấp hơn giá trị thật và yêu cầu có hình phạt, như tăng thuế chống bán phá giá nếu nước đó không có biện pháp điều chỉnh tỷ giá tiền tệ nước họ trong vòng 90 ngày.

VNE

VietBao.vn
contentlength: 1799
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..