Mức lương tối thiểu trong DN FDI sẽ là 870.000 đồng/tháng

16:55 06/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Muc luong toi thieu trong DN FDI se la 870000 dongthang
Nhiều cuộc đình công đã xảy ra gần đây trong các DN FDI tại TP.HCM

Ngày 6/1, Chính phủ đã ban hành Nghị định về Quy định mức lương tối thiểu đối với lao động Việt Nam làm việc cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế và cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam (gọi tắt là doanh nghiệp FDI).

Nghị định nêu rõ mức lương dành cho lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, TP.HCM là 870.000 đồng/tháng. Mức 790.000 đồng/tháng áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn các huyện tại 2 thành phố Hà Nội, TP.HCM, các quận thuộc thành phố Hải Phòng, Hạ Long (Quảng Ninh), Biên Hòa (Đồng Nai), Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), thị xã Thủ Dầu Một và các huyện Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên (Bình Dương). Các địa bàn còn lại mức lương là 710.000 đồng/tháng.

Mức lương tối thiểu quy định tại Nghị định này được dùng làm căn cứ tính các mức lương trong thang lương, bảng lương, các loại phụ cấp lương; tính các mức lương ghi trong hợp đồng lao động, thực hiện các chế độ khác do doanh nghiệp xây dựng và ban hành theo thẩm quyền đã được pháp luật lao động quy định.

Mức lương thấp nhất trả cho người lao động đã qua học nghề, phải cao hơn ít nhất là 7% so với mức lương tối thiểu trên.

Ngoài ra, Nghị định cũng khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện mức lương tối thiểu cao hơn mức lương mà Chính phủ ban hành. Nghị định về việc tăng lương tối thiểu sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/2/2006.

(theo Người Lao động)

Việt Báo
contentlength: 3242
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.