Mùa pháo hoa Đà Nẵng, người dân tố "chặt chém" bằng cách nào?

11:30 16/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu sở Công Thương công khai danh sách số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử nhằm tiếp nhận và xử lý kịp thời các phản ánh về giá cả hàng hóa, dịch vụ. Thời gian qua, ở Đà Nẵng thường xuyên xảy ra tình trạng "chăt chém" du khách.

Ngày 15/4, tin từ sở Công Thương TP.Đà Nẵng, đơn vị vừa tiến hành công khai danh sách số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử nhằm tiếp nhận và xử lý kịp thời các phản ánh, khiếu nại của người dân và du khách liên quan đến "chặt chém" giá cả hàng hóa, dịch vụ. Số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử này sẽ phục vụ trong thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018.

Động thái này của sở Công Thương đến từ ý kiến chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng tại Kế hoạch số 967/KH-UBND ngày 7/2/2018 về việc tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 cũng như căn cứ thực tế thời gian qua tại Đà Nẵng liên tục xảy ra tình trạng "chặt chém" giá cả hàng hóa, dịch vụ. Đặc biệt, tới đây, TP này sẽ đón hàng triệu lượt khách về thưỡng lãm pháo hoa.

Mua phao hoa Da Nang, nguoi dan to "chat chem" bang cach nao?

Một vụ "chặt chém" ở Đà Nẵng.

Theo sở Công Thương TP.Đà Nẵng, nhằm thực hiện hiệu quả công tác bình ổn thị trường trong suốt thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa, sở đã phối hợp với Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng 1022 chủ động ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với những hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường du lịch TP.Đà Nẵng.

Từ đó, đối với các thông tin do người dân, du khách phản ánh thông qua Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng 1022 liên quan đến hiện tượng vi phạm về giá đối với các loại hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, sở đề nghị Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng 1022 trực tiếp thông báo về Tổ thường trực đường dây nóng, chi cục Quản lý Thị trường theo thông tin sau: Ông Vũ Như Trường Thọ, Phó chi cục trưởng theo số điện thoại 0905.231.234.

Mua phao hoa Da Nang, nguoi dan to "chat chem" bang cach nao?

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ kéo dài trong 2 tháng thu hút hàng triệu lượt khách.

Chi cục Quản lý Thị trường cũng sẽ chỉ đạo các đoàn công tác phối hợp với Tổng đài 1022 để xử lý kịp thời các phản ánh của người dân và du khách, đồng thời phối hợp tổng hợp báo cáo thông tin đến Sở Công Thương khi có yêu cầu.

Trường hợp các thông tin khẩn cấp trong các đêm diễn ra chương trình DIFF 2018 nằm ngoài phạm vi giải quyết của chi cục Quản lý Thị trường và cần ý kiến chỉ đạo xử lý của lãnh đạo sở Công Thương thì ngươi dân có thể báo trực tiếp cho ông Nguyễn Hà Bắc, Phó Giám đốc sở Công Thương theo số điện thoại 0905.131.555 để xử lý.

Mọi thông tin sẽ được tổng hợp và báo cáo lãnh đạo UBND TP trong các đêm diễn ra chương trình DIFF 2018 vào trước cuối giờ sáng ngày hôm sau các đêm diễn ra sự kiện (tương ứng các ngày 30/4, 26/5, 02/6, 09/6 và 30/6).

VietBao.vn
contentlength: 4845
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.