"Một vụ án phức tạp trên nhiều phương diện"

14:02 12/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Không có bất kỳ tài liệu nào chứng tỏ Việt Nam Airline có liên quan tới luật sư Liberati", Đại sứ Việt Nam tại Italia, ông Nguyễn Văn Nam khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam.

Mot vu an phuc tap tren nhieu phuong dien

Ông Nam cho hay, bên thuê luật sư Li-bê-ra-ti là Công ty Phan-cô-ma chứ không phải Vietnam Airlines. Luật sư Li-bê-ra-ti kiện cả Phan-cô-ma và Vietnam Airlines vì cho rằng Vietnam Airlines phải liên đới chịu trách nhiệm với lý do đã được hưởng lợi từ những việc mà ông ta đã làm cho Phan-cô-ma. Điều khó hiểu là sau này Pha-cô-ma lại được rút khỏi vụ kiện và chỉ còn Vietnam Airlines là bị đơn.

"Luật pháp ở Italia rất phức tạp và chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ. Điều tôi muốn nói ở đây là nhiều người, trong đó có cả các luật sư, đều cho rằng số tiền mà ông Liberati đòi bồi thường là quá cao, không thể chấp nhận được vì được tính toán theo kiểu suy diễn chủ quan trên cơ sở văn bản thoả thuận hợp tác giữa Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Italia (Alitalia) chứ không phải trên cơ sở thực tế. Còn nếu chỉ là dịch vụ pháp lý, môi giới thì không thể có số tiền bồi thường cao như vậy", ông Nam giải thích với phóng viên.

Việc tháng 9 và tháng 11/1996, ông Li-bê-ra-ti gửi hai thư mật cho luật sư bảo vệ lợi ích của Phan-cô-ma để "mặc cả" về một số vấn đề như báo chí trong nước đã đưa là một tình tiết rất đáng chú ý. Đây cũng có thể được coi là một chứng cứ để Văn phòng luật sư Ghe-rơ-ri tại Rô-ma làm căn cứ kháng án.

Ngày 18/10/2005, Văn phòng luật sư Ghe-rơ-ri, là cơ quan bảo vệ lợi ích của Vietnam Airlines, đã có đơn kháng án gửi Toà Dân sự thành phố Rô-ma yêu cầu huỷ bỏ việc thi hành bản án sơ thẩm.

Theo lịch trình, ngày 17/10/2006, Toà án Rô-ma sẽ phán xét đơn kháng án nói trên. Phiên toà phúc thẩm dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 13/7/2007. Có thể nói đây là một vụ án phức tạp trên nhiều phương diện.

Ông Nam bày tỏ mong muốn, các luật sư giỏi của Việt Nam cũng sẽ hết lòng giúp Vietnam Airlines trong vụ này.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.