Một người dân nộp đề án xin thành lập hãng hàng không tư nhân

09:09 10/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là ông Đoàn Văn Quảng, kỹ sư khí tượng, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Hàng không. Theo đề án này, số vốn điều lệ của công ty là 20 triệu đô la, nếu được chấp thuận thành lập, sau 1 năm, công ty có thể huy động đủ vốn, xây dựng đội ngũ và bắt đầu kinh doanh. Sau 5 đến 10 năm, số vốn của công ty có thể lên tới 50 triệu đô la... Trước đó, năm 2001, ông Quảng cũng đã có đề án xin thành lập hãng hàng không chuyên dùng máy bay nhỏ, khinh khí cầu chở khách du lịch, kinh doanh dịch vụ taxi (thuê chuyến) chở khách và hàng hóa tươi sống, nhưng đề án này không được chấp thuận bởi chưa khả thi.

 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, chủ trương để tư nhân tham gia kinh doanh hàng không đã có từ năm 1998. Cục Hàng không đã nhận được đề nghị tham gia kinh doanh vận tải hàng không từ nhiều đơn vị thuộc các thành phần kinh tế. Tuy nhiên vấn đền cần xem xét là ai đứng ra thành lập và thành lập như thế nào; các tiêu chí cụ thể về nhân lực, vốn, điều kiện bảo dưỡng bảo đảm an toàn khi khai thác... theo yêu cầu của Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới. Hơn nữa kinh doanh vận tải hàng không là kinh doanh có điều kiện.

 

Mặc dù chưa có quyết định chính thức từ cơ quan chức năng nhưng có thể thấy hàng không là thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1915
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..