Một ngày với “cây đại thụ” lớn nhất của marketing thế giới

15:31 06/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot ngay voi cay dai thu lon nhat cua marketing the gioi
Ông Philip Kotler

Giới doanh nhân và giới marketing tại Việt Nam đang chờ đợi một sự kiện rất quan trọng đối với họ, đó là sự có mặt của ông Philip Kotler - huyền thoại marketing, người được xem là “cha đẻ” của marketing hiện đại. Ông đến để chủ trì một cuộc hội thảo quốc tế về marketing với chủ đề “Marketing mới cho thời đại mới” tại Khách sạn Sheraton, TP.HCM vào ngày 17/8 tới.

Đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện này là Tổ hợp Giáo dục PACE. Việc mời những nhân vật tầm cỡ trong lĩnh quản trị kinh doanh, marketing đến Việt Nam không phải là chuyện mới đối với PACE, bởi trước đó, PACE đã từng mời Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp hội Marketing thế giới, một trong 50 cây đại thụ của marketing hiện đại, đồng tác giả với Philip Kotler trong một số cuốn sách nổi tiếng về marketing.

Bà Nguyễn Thúy Uyên Phương, Trưởng ban Tổ chức hội thảo của Tổ hợp Giáo dục PACE cho biết, PACE đã mất hai năm để “đặt hàng” Philip Kotler, trong đó có một năm chỉ để sắp lịch, chọn ngày giờ phù hợp trong quỹ thời gian vốn rất kín của huyền thoại marketing này. Đây là chuyến quay trở lại khu vực Đông Nam Á của Philip Kotler sau hơn chục năm. Những thông tin về hợp đồng cũng như các khoản chi phí để Philip Kotler đến Việt Nam được PACE bảo mật, nhưng theo một số nguồn tin, tổng chi phí có thể lên đến hàng trăm ngàn USD.


Trong lịch trình của mình tại Việt Nam, bên cạnh việc sẽ diễn thuyết trước hơn 700 doanh nhân hàng đầu khu vực về chủ đề “Marketing mới cho thời đại mới”, ông Philip Kotler còn dành một buổi tối đặc biệt để cùng ăn tối với 20 doanh nhân hàng đầu Việt Nam. Ngay cả buổi ăn tối này cũng sẽ có một chủ đề, đó là “Để thương hiệu quốc nội thành thương hiệu quốc tế”. Danh sách 20 doanh nhân có vinh dự này vẫn được Ban Tổ chức giữ kín.

Tháng 4 năm nay, lần đầu tiên, Tony Buzan, chuyên gia hàng đầu thế giới về sức mạnh tư duy sáng tạo cũng đã đến Việt Nam và có buổi diễn thuyết hai ngày về phương pháp tư duy sáng tạo tại TP.HCM. Sự có mặt của Tony Buzan đã tạo ra một hiệu ứng, bởi lẽ những phương pháp tư duy sáng tạo của ông, tuy ít được biết đến ở Việt Nam , nhưng đã nổi tiếng trên thế giới từ rất lâu rồi.

Chi phí cho một “buổi học” với những người được xem là “bộ não” của thế giới, như Philip Kotler hay Tony Buzan, là không ít. PACE đã niêm yết chi phí cho việc tham dự hội thảo 1 ngày với Philip Kotler là 320 USD/người. Số lượng người đăng ký tham dự đến thời điểm này đã là hơn 350 doanh nhân và chuyên gia marketing của Việt Nam và 6 quốc gia trong khu vực. Buổi gặp mặt Tony Buzan tuy chi phí mềm hơn, nhưng cũng đã lên đến con số hàng trăm USD.

Được gì từ những buổi tiếp xúc như vậy? Một doanh nhân từng tham gia buổi hội thảo với Tony Buzan cho biết, tư suy sáng tạo là một phương pháp hiện đại và có thể ứng dụng linh hoạt trong học tập và kể cả trong công việc, kinh doanh. Quan trọng là trình độ tiếp nhận của người nghe cũng như sự ứng dụng linh hoạt của bản thân người ấy.

Theo Báo Financial Times, Philip Kotler không chỉ là “cây đại thụ” lớn nhất của marketing thế giới, mà còn là một trong 4 nhân vật ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại trong lĩnh vực quản trị kinh doanh của thế giới (cùng với Peter Drucker, Bill Gates và Jack Welch).

Một ngày tầm sư học đạo, không thể mong muốn có thể tiếp nhận hết những kiến thức từ một trí tuệ lớn như Philip Kotler, nhưng chắc chắn, người tham dự sẽ phần nào tìm được cách ứng dụng riêng cho mình trong quản trị và kinh doanh.

Một thông tin từ bà Uyên Phương, sắp tới đây, PACE sẽ còn tiếp tục mời một số “bộ óc” vĩ đại nữa của thế giới đến Việt Nam. Đó là những hoạt động tiếp nối trong chiến lược chung của PACE nhằm góp phần làm giàu tri thức của doanh nhân.

(theo Đầu tư chứng khoán)

Việt Báo
contentlength: 6509
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.