Một cách thâm nhập thực tế

08:50 20/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot cach tham nhap thuc te 

Sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thủ đô tham quan hội chợ doanh nghiệp và thị trường diễn ra tại Hà Nội

Không ít người cho rằng đến Hội chợ thương mại chỉ đơn thuần là để “mua sắm”. Khi được hỏi: “Bạn nghĩ gì khi đến Hội chợ thương mại”, chị Trần Mai Anh (Ba Đình) nhận xét: “Đến hội chợ chỉ thích ngắm thôi, còn muốn mua gì thì ra ngoài, chứ mua ở đây đắt lắm”. Còn chị Lê Thu Trang (Hai Bà Trưng) cho rằng đến hội chợ ít ra trong túi phải có một  khoản kha khá... Trong khi đó cánh sinh viên đến hội chợ lại vì lý do khác.

Nếu để ý sẽ thấy tại Hội chợ thương mại có rất nhiều gương mặt trẻ trung - năng động của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng. Họ đến hội chợ với nhiều mục đích: tiếp cận thị trường, làm quen thực tế, học hỏi và giao lưu. Ngoài ra, sinh viên đến hội chợ còn bởi sự nhiệt tình, muốn làm quen với đời sống kinh tế nói chung.

Hội chợ Việt Nam Expo 2005 với chủ đề “Việt Nam - Tiềm năng, Cơ hội và Phát triển” là nơi các doanh nghiệp trong nước gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu tiềm năng, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ... Mỗi gian hàng ở hội chợ là một DN thu nhỏ, có những nét đặc trưng cho mỗi vùng miền. Từ đó, các bạn trẻ có thể tìm hiểu những thông tin về ngành nghề mình quan tâm. Thông qua đó, bạn biết được thế giới xung quanh đang vận động một cách trực quan, cụ thể nhất. Các cụ hay nói “đi chợ học khôn” nên nhiều sinh viên đã tranh thủ đăng ký làm thêm cho các gian hàng ở hội chợ chỉ trong vài ngày để tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Bất phân tuổi tác, nếu bạn biết một vài ngoại ngữ, đó sẽ là một lợi thế. Tại đây, bạn có thể trực tiếp trao đổi với bạn bè năm châu, tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế, hàng hóa và nhất là tiếp thị. Qua thực tế và thông tin thu được, sinh viên sẽ có điều kiện tự giải đáp những thắc mắc. Nhiều bạn theo chuyên ngành ngoại ngữ đã không bỏ lỡ thời cơ để đến giao lưu, nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, để được nghe - nói một cách chuẩn nhất. Đã có một số trường hợp sinh viên được nhận thực tập, hỗ trợ từ phía Cty nước ngoài bởi đã thể hiện được khả năng, trình độ của mình khi trực tiếp đối thoại với đại diện của Cty đó.

Như vậy, đến hội chợ không chỉ để mua hàng chính hiệu mà còn là cơ hội nắm bắt được thông tin về các DN trong và ngoài nước. Hàng loạt thông tin bổ ích như: chỉ tiêu chất lượng, mẫu mã, chủng loại, giá cả, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm... Có thể thu thập được sau một ngày tham gia hội chợ.

Hơn thế nữa, biết đâu định hướng nghề nghiệp hoặc cơ hội nghề nghiệp cho cả cuộc sống sau này của sinh viên sẽ nảy sinh sau những lần mắt thấy, tai nghe từ hội chợ.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 4076
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.