Một DN xuất lậu hàng trăm tấn phế liệu

09:39 11/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Công ty TNHH Việt Nam Iritani (có trụ sở tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long) đã xuất lậu hàng trăm tấn phế liệu ra thị trường nội địa.

Theo biên bản làm việc của Chi cục Hải quan Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, tại thời điểm kiểm tra, trong khu vực đường đi của nhà máy (Công ty TNHH Việt Nam Iritani) có tới 4 thùng sắt đựng phế liệu với tổng trọng lượng là 47.000 kg.

Giải trình từ Iritani cho thấy, đây là loại phế liệu được thu gom lại trong quá trình sản xuất từ ngày 1/10/2007. Trung bình mỗi ngày, Iritani thải ra 16.000 kg phế liệu nhưng khả năng của công ty này chỉ chứa đựng được lượng phế liệu trong vòng 3 - 4 ngày sản xuất.

Tại biên bản làm việc của Đội tổng hợp (Chi cục Hải quan Khu công nghiệp Bắc Thăng Long) về việc xuất phế liệu cho thấy, Iritani đã giao cho Công ty Hiền Lê 73.143 kg thép phế liệu còn lại của quá trình sản xuất tính đến trước ngày 1/10/2007.

Theo đó, toàn bộ số phế liệu này được Hiền Lê tự bảo quản tại kho mà không làm thủ tục hải quan, không khai báo trước với đơn vị hải quan để giám sát. Điều đáng nói, toàn bộ số phế thải này của Iritani giao cho Hiền Lê không có chứng từ nào xác nhận số lượng.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Chi cục trưởng Hải quan Khu công nghiệp Bắc Thăng Long khẳng định, đây là doanh nghiệp vi phạm về định mức rất cao nhưng lại không giải trình được. Theo quy định, việc giao nhận phế liệu như trên của Iritani và Hiền Lê là trái với quy định kiểm tra giám sát hải quan.

Trần Hưng

Việt Báo
contentlength: 3178
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.