Mỗi tháng thu hơn 10 triệu từ vườn dừa xiêm xanh trái sai quá trời

11:14 26/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh Phạm Văn Thảo, 35 tuổi, ở ấp Hữu Nhơn, xã Hữu Định, huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) hiện đang có thu nhập bình quân mỗi tháng nhờ trồng dừa xiêm xanh. Vườn dừa xiêm lùn của anh Thảo cây nào cây nấy trái sai quá trời.

5 năm trước, anh Thảo trồng 260 gốc dừa xiêm xanh trên diện tích hơn 6.000m2 đất. Hàng ngày, ngoài thời gian chăm sóc cho đàn dê, anh Thảo chịu khó làm cỏ, bón phân chuồng cho vườn dừa của mình...

Moi thang thu hon 10 trieu tu vuon dua xiem xanh trai sai qua troi
Anh Phạm Văn Thảo luôn chuyên cần chăm sóc dừa. Ảnh: H. Đức 
Khi cây dừa được 3 năm tuổi thì cho trái, anh Thảo càng bỏ công chăm sóc cẩn thận hơn. Đến nay, vườn dừa của anh đã cho trái đều. Mỗi tháng anh thu hoạch được hơn 1,2 ngàn trái, bán cho thương lái ở TP. Hồ Chí Minh. Theo thời giá hiện tại là 115 ngàn đồng/chục (12 trái). Như vậy, chỉ riêng thu nhập từ vườn dừa xiêm xanh, anh Thảo có hơn 10 triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài bán trái dừa tươi cho khách, anh Thảo còn ươm giống và bán được hơn 1 ngàn cây con cho người trồng ở tại Bến Tre và các tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu, với giá 35 ngàn đồng/cây dừa giống. “Tôi kết hợp bón phân đạm và phân chuồng để cây cho trái nhiều, đều và to. Đây cũng là cách để dừa phát triển tốt, cho trái sung mãn” - anh Thảo chia sẻ...

Theo H.Đức/Báo Đồng Khởi

VietBao.vn
contentlength: 2166
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.