Mở kho ngoại quan, "cơn sốt" giá vàng sẽ hạ nhiệt!

07:20 25/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mo kho ngoai quan, "con sot" gia vang se ha nhiet!Tin từ Ngân hàng Nhà nước cho hay, hai kho ngoại quan vàng tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất tới đây có thể sẽ được mở cửa. Tuy thời gian chính thức còn chưa được ấn định, song động thái này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với tình hình biến động của giá vàng trong nước thời gian qua.

 

Theo ước tính của các chuyên gia, hiện tại giá vàng trong nước trung bình cao hơn trên thị trường thế giới từ 30.000-50.000 đồng/chỉ, và đặc biệt đáng chú ý là lượng vàng nhập lậu vẫn còn ở mức khá cao, khoảng 40-50 tấn/năm. Cụ thể trong năm 2003 đã có tới 53 tấn vàng nhập lậu, trong khi con số nhập chính thức chỉ dừng ở mức 10 tấn. Đây chính là điều khó khăn cho các nhà quản lý đồng thời là cơ hội để giới kinh doanh vàng ngoài thị trường tự do có thể thao túng, đẩy giá vàng lên cao.

 

Việc mở cửa kho ngoại quan, theo đánh giá của giới kinh doanh, chắc chắn sẽ có tác động mạnh tới việc hạ cơn sốt giá vàng trong nước. Trước nay, thời gian nhập vàng phải mất ít nhất 72 giờ, nhưng khi cánh cửa kho được mở thời gian này sẽ giảm xuống chỉ còn từ 6-8 giờ. Nếu so với thời gian nhập lậu vàng sẽ sớm hơn từ 4-5 giờ. Ngoài ra, việc nhập khẩu vàng với số lượng lớn vào kho ngoại quan cũng sẽ giảm 50% chi phí vận chuyển và bảo hiểm.

 

T.A

VietBao.vn
contentlength: 2140
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.