Mô hình kinh doanh m@ho: Giải pháp tài chính cho người tiêu dùng

15:49 29/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mo hinh kinh doanh m@ho: Giai phap tai chinh cho nguoi tieu dung(HNMĐT) - Trong xã hội hiện đại, nhu cầu sở hữu các tiện nghi hiện đại phục vụ cho giải trí và sinh hoạt là rất lớn và bức thiết trong mỗi gia đình. Việc đầu tư ngay vào các tiện nghi sinh hoạt như TV, dàn hi-fi, máy giặt, tủ lạnh, máy quay KTS...có thể nhiều lần vượt quá ngân sách chi tiêu của gia đình trong tháng, đồng thời ảnh hưởng đến các khỏan sinh hoạt khác như: tiết kiệm, mua nhà, xe...và gây nhiều áp lực tài chính ngay cả đối với những gia đình có mức thu nhập khá và ổn định.

Các Trung tâm m@ho phối hợp với Ngân hàng ACB mang đến cho người tiêu dùng phương thức mua trả chậm không thế chấp các loại hàng điện tử, điện máy và điện lạnh. Tại trung tâm m@ho, người tiêu dùng sẽ được tư vấn về hàng hóa, thủ tục đơn giản, không cần trả trước một khoản tiền nào để sở hữu các thiết bị cao cấp và chính hãng như TV LCD MVision, TV Sony Wega, dàn hi-fi Sony, tủ lạnh, máy giặt Electrolux, máy lạnh Sanyo...với giá cả hợp lý.

Hình thức bán trả chậm có sự hỗ trợ tài chính từ nhà sản xuất và các đơn vị tài chính ngân hàng đã rất phổ biến trên thế giới. Các thị trường bán trả chậm phát triển nhất không nằm ở các nước nghèo mà ở các nước công nghiệp giàu có. ở Mỹ, từ năm 1807, công ty đồ gỗ Copperwait&Sons ở New York giới thiệu hình thức bán trả chậm đầu tiên, tiếp theo sau là các nhãn hiệu danh tiếng khác như Singer, General Motor...sau đó là sự tham gia của các tổ chức tài chính ngân hàng.

Từ đó đến nay, hình thức bán hàng trả chậm rất được người tiêu dùng hoan nghênh do giải quyết được nhu cầu mua sắm các mặt hàng giá trị cao mà không gặp phải áp lực tài chính quá lớn trong một thời điểm. Ước tính ở Mỹ, vào cuối thập niên 1980, có khoảng 20% các mặt hàng gia dụng đều được mua bằng hình thức trả chậm, chủ yếu là các loại hàng tiêu dùng giá trị cao như xe hơi, đồ gỗ, điện tử, điện máy gia dụng...Đa số khách hàng được mua trả chậm tín chấp đều là những người có thu nhập khá và công việc ổn định, thậm chí nhiều người có thu nhập rất cao cũng tham gia mua hàng trả chậm.

Ở Việt Nam, hình thức trả góp đã có từ lâu, nhưng thường bị liên tưởng như một hình thức cho vay  nặng lãi, phải trả 50-70% giá trị hàng hóa, chất lượng hàng hóa rất kém, giá cực đắt (thường khoảng 150-200% giá trị hàng hóa)...gây nhiều ấn tượng không lành mạnh và rất nhiều thiệt hại cho người mua. Với hỗ trợ từ các nhà cung cấp lớn Electrolux, Fujifilm, Sanyo, Sony, Samsung...cùng ngân hàng ACB, đến với m@ho, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng hàng hóa, hậu mãi... Dự kiến, sẽ có khoảng 40 cửa hàng m@ho tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và 100 cửa hàng m@ho trên toàn quốc được khai trương trong năm 2007.

Được biết, cửa hàng m@ho đầu tiên tại Hà Nội đã khai trương vào sáng nay, 29/8/2006 tại 27 Tây Sơn, quận Đống Đa.

Hồng Ánh 

VietBao.vn
contentlength: 4134
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.