Mở chiến dịch kiểm tra hàng giả trong dịp Tết

17:39 03/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán để chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Theo đó, tập trung kiểm tra trong dịp này là những mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao, nhãn hiệu nổi tiếng, dễ bị làm giả; đặc biệt chú trọng kiểm tra hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, nước mắm, thực phẩm đã qua chế biến, mũ bảo hiểm dùng cho xe mô tô, xe máy.

Dịp tết, hàng giả, hàng kém chất lượng dễ tràn ra ra thị trường. (Ảnh: thitruong)

Dịp Tết, hàng giả, hàng kém chất lượng dễ tràn ra ra thị trường. (Ảnh: thitruong)

Trong dịp này, các lực lượng chức năng theo dõi sát sao diễn biến thị trường, kịp thời đối phó với những hiện tượng bất thường có thể nảy sinh vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán như buôn lậu, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu; sản xuất, kinh doanh hàng giả, găm hàng, đầu cơ, tăng giá.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú, các lực lượng phải tập trung cao độ tuần tra kiểm soát tại một số tuyến biên giới và đường sắt như: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Cao Bằng, Lai Châu… và các mặt hàng: pháo các loại, thuốc lá ngoại, rượu ngoại, rau quả, gia súc, gia cầm, băng đĩa có nội dung không lành mạnh, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, mũ bảo hiểm dùng cho mô tô xe máy…

Đồng thời, ngăn chặn hiệu quả tình trạng vận chuyển, buôn bán xăng dầu trái phép qua biên giới tại tuyến biên giới miền Trung và Tây Nam như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Long An, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang.

  • Phước Hà
Việt Báo
contentlength: 3379
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.